IQ ของลูก

จริงหรือเปล่าคะถ้าคนไม่แพ้ท้องแล้วIQลูกจะต่ำไปอ่านเจอมา รู้สึกกังวลคะเพราะท้องนี้ไม่มีอาการอาเจียนหรืออะไรเลย เกี่ยวกันด้วยเหรอคะ

24 ตอบกลับ

จะแพ้ท้องไม่แพ้ท้องมันจึ้นอยู่กับร่างกายแม่เด้อ ถ้าแม่แข็งแรงพอต่อสู้กับการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนได้ก็ไม่แสดงอาการแพ้ท้องค่ะ มันไม่เกี่ยวกับไอคิวลูกมั้ง ไอคิวลูกจะสูงจะต่ำขึ้นอยู่กับการกระตุ้นของพ่อแม่เมื่อลูกคลอดมาค่ะ ยกตัวอย่างเช่น ถ้าแม่แพ้ท้องจะเป็นจะตายแพ้ยันคลอด พอลูกคลอดมาไม่มีกระกระตุ้นลูกในทางที่ถูกต้อง หรือให้ลูกเล่นแต่โทรศัพท์อย่างนี้ไอคิวก็ไม่สูงค่ะ

ไม่จิงค่ะ ท้องแรกเราไม่แพ้ พัฒนาการน้องเร็วเร็วกว่าเด็กรุ่นเดียวกันอีก พอเข้าเรียนน้องเรียนเก่งคุณครูบอกมา ท้องสองก็ไม่แพ้เช่นกัน การแพ้หรอไม่แพ้เกิดจากฮอโมนซึ่งระหว่างท้องคุณแม่ร่างกายแข็งแรงก็ไม่แพ้ อาการแพ้ท้องไม่สามารถทำให้ลูกฉลาดหรอโง่ได้ค่ะ คนละส่วนกันเลย

ไม่น่าจะเกี่ยวกับไอคิวของลูกนะคะ IQ ของลูกขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายๆอย่างเมื่อลูกคลอดออกมาไม่ว่าจะเป็นทั้งการเรียนการสอนของผู้ปกครองและที่โรงเรียนรวมถึงสิ่งแวดล้อมรอบข้างด้วยค่ะ

อาการแพ้ท้องไม่ใช่แค่อ้วกค่ะ เบื่ออาหาร ทานได้น้อย นอนไม่หลับ เวียนหัว เพลีย ก็คืออาการแพ้ท้องนั่นแหละค่ะ

ไม่เกี่ยวเลยจ้า ลิ้งค์ที่แม่แปะแค่แหล่งที่มาเป็นยูทูปก็ไม่น่าเชื่อถือแล้วค่ะ

อ่านเจอจากไหนคะ ..? อยากรู้มากเลย ว่า เอาอะไร มาคิดแล้วตีพิมพ์มาได้

5y ago

https://today.line.me/th/article/NEWS+UPDATE+%E0%B9%81%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B9%81%E0%B8%9E%E0%B9%89%E0%B8%97%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%A1%E0%B8%B2%E0%B8%81+%E0%B8%88%E0%B8%B0%E0%B8%97%E0%B8%B3%E0%B9%83%E0%B8%AB%E0%B9%89%E0%B8%A5%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B8%89%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B8%94%E0%B8%A1%E0%B8%B5+IQ+%E0%B8%AA%E0%B8%B9%E0%B8%87-onkqpp จากนี่เลยคะ

IQลูก น่าจะมาจากพัฒนาการของตัวน้องเอง และสิ่งแวดล้อมปูให้นะคะ

ตอนท้องเราไม่แพ้ ลูกเรา ตอน 8 เดือนพัฒนาการเท่าเด็ก 11 เดือน

40-60% ของความฉลาดอาจจะมาจากพันธุกรรม

คิดว่าไม่เกี่ยวค่ะ