เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ จมูกข้าวไรซ์เบอร์รี่ ช่วยได้จริงไหมค่ะ อยากจะซื้อมาลองทานดูค่ะ

จมูกข้าวไรซ์เบอรี่

5 ตอบกลับ

ตัมน้ำใบเตยดื่มแทนน้ำเปล่าค่ะ ไม่ใส่น้ำตาลนะคะ เปลี้ยนจากทานข้าวขาวข้าวเหนียวเป็นพวกข้าวไรซ์เบอร์รี่ หรือข้าวกล้อง เน้นทานพวกโปรตีนจาก ไข่ ไก่ หมูเนื้อแดง ปลา รวมไปถึงผักต่างๆ งดพวกของหวาน ขนม เบเกอรี่ต่างๆ ค่ะ เราเองก็กำลังพยายามคุมอยู่เหมือนกันค่ะ ตรวจน้ำตาลเมื่อวานค่าเกินมาอยู่ที่ 156 ที่ผ่านมาปล่อยจัวเองไปกับผลไม้หวานๆ เยอะไปหน่อย ต้องปรับเปลี้ยนใหม่

ไม่ช่วยค่ะ เราก็ชงจมูกข้าวไรเบอรี่กินก่อนจะตรวจรู้ว่าเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ พอได้พบนักโภชนาการเราก็ถามเรื่องจมูกข้าวไรซ์เบอรี่ว่ามันช่วยได้ไหมเพราะชงกินอยู่ เขาบอกว่าไม่ได้ช่วยอะไร มันยิ่งเพิ่มน้ำตาลไห้เราด้วยซ้ำ หมอแนะน้ำไห้ควบคุมอาหาร ทำอาหารกินเอง เราได้เจาะเลือดปลายนิ้วตรวจค่าน้ำตาลทุกวันเลยค่ะ

ส่วนตัวเป็นเหมือนกัน ไม่ช่วยเลยค่ะ เราคุมอาหารเอาเจาะปลายนิ้วถึงผ่าน ต้องทำกินเอง ซื้อทีไรขึ้นไป200เพราะข้าวขาวด้วย

ลองต้มน้ำใบเตยทานดูนะคะ

งดหวาน ใบเตยต้ม ดูค่ะ