คุณแม่ท่านไหนเคยตกขาวคัน ไปหาหมออยู่เรื่อยๆก่อนที่จะท้อง แล้วไม่หายสักทีมั้ยคะ?

จนตอนนี้ก็ท้องได้2เดือนแล้ว ยังมีอาการตกขาวคัน อยู่เหมือนเดิม ล่าสุดไปฝากครรภ์ หมอให้ยาฆ่าเชื้อมาทาน พร้อมยาสอด คาดว่าจะไม่หาย แล้วต้องทำไงคะ มีคุณแม่ท่านไหนเป็นแบบนี้บ้างมั้ยคะ?

2 ตอบกลับ

เราก้เป้นค่ะเป้นตั้งแต่ยังไม่ท้องแต่ไม่คัน มีเปลี่ยนสีบ้าง พอเราท้องตกขาวเยอะมากเลยบอกหมอไห้ไปตรวจภายใน พบเชื้อรา ได้ยาเหน็บมาสอด1อาทิตย์ค่ะใช้ยาติดต่อจนหมด จนตอนนี้ก้หายแล้วค่ะ ไม่มีอาการตกขาวแล้ว

ไม่เคยเป็นค่ะ แต่เคยอ่านเจอว่าคนท้องอาจมีอาการคัน เพราะตกขาวได้ แต่ต้องดูแลความสะอาด และทานยา เหน็บยา ตามหมอสั่ง ถ้ายังไม่หาย หรือดูแลตัวเองไม่ดี อาจมีอันตรายนะคะ https://th.theasianparent.com/คนท้องคันจิมิ-คันช่องคลอด