งงเลย "ขี้เทา" คืออะไรคะ

2 ตอบกลับ

ขี้เทา คือ อุจจาระของทารกตั้งแต่อยู่ในครรภ์ค่ะ ทารกจะใช้ชีวิต กิน นอนถ่าย อยู่ในถึงน้ำคร่ำแม่ และถ้ารกยังไม่สามารถกินอาหารใดๆได้ ดังนั้นจึงกินน้ำคร่ำเข้าไป และไปทำปฏิกิริยาเคมีกับระบบย่อยมนร่างกายซึ่งคือ น้ำย่อย ถึงนำ้ดี เมื่อมีการถ่ายอุจจาระออกมาจึงทีสีเขียวคล้ำ ถึงดำ จึงเรียกว่าขี้เท้าค่ะ

ขี้เทาก็คืออุจจาระของน้องค่ะพี่ตอนนี้ยังอยู่ในท้องน้องจะขับถ่ายในน้ำค่ำค่ะเพราะออกมาน้องก็จะถ่ายมาเป็นสีดำค่ะนั่นคือขี้เทา