เล่นจ๊ะเอ๋กับลูกบ่อยๆจะตาเข?

งงมากเลยค่ะ ป้าของเรา นางไม่เคยมีลูก ไม่เคยเลี้ยงหลาน แต่มาบอกเราว่า... "อย่าเล่นจ๊ะเอ๋กับลูกบ่อย เดี๋ยวตาจะเขนะ เพราะตาของเด็กจะโฟกัส เพ่งมองตาหันเหมากไปจ้า" คือเคยได้ยินแต่ว่า เล่นจ๊ะเอ๋คือฝึกพัฒนาการลูก ถ้า 7-8 เดือนแล้วยังไม่เล่น ไม่มองตาม คือพัฒนาการช้า แม่ฟังแล้วยังงงมากเลย ป้าไปเอามาจากไหน 😂😂😂

1 ตอบกลับ

เก่งมาก กล้ามาก ขอบใจค่ะป้า

4y ago

เขาบอกว่าแม่เอาผ้าคลุมอ้อมหัวน้องให้น้องดึงออกเล่นจ๊ะเอ๋ ทำให้ตาเข แม่เงิบเลย ไม่ได้ให้เพ่งจ้องมือถือสักหน่อยค่ะ 555