ขอสอบถามแม่หน่อยค่ะ

ค่าใช้จ่ายไปฝากครรภ์ครั้งแรกเสียเท่าไหร่ค่ะถ้ามีประกันสังคมเราสามารถใช้สิทธิได้หรือไหม #ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ #ขอความคิดเห็นของคุณแม่หน่อยค่ะ

10 ตอบกลับ

รพ. รัฐ ฝากครรภ์ฟรีค่ะ รับยากิน วัคซีน และตรวจโรคพื้นฐานต่างๆ ฟรี เราก็สิทธิ์ประกันสังคม ยกเว้นตอนคลอดจะต้องสำรองจ่าย จากนั้นนำเอกสารต่างๆ รวมถึงใบสูติบัตรลูก ไปเบิกคืนที่ ประกันสังคมได้ค่ะ

ของเราก็ใช้สิทธิ์ประกันสังคม รพ.รัฐ ก็ชำระเงินไปก่อน ค่อยไปเบิกค่าคลอดค่าฝสกครรภ์ ทีหลังเว้นแต่ว่า รพ.รัฐนั้นเข้าร่วมโครงการฝากครรภ์ฟรี สิทธิ์ประกันสังคมถึงจะฝากฟรีคะ

2w ago

ขอบคุณมากค่ะ

แนะนำไปฝากและโรงพยาบาลของรัฐนะคะแม่ ไม่เสียสักบาทค่ะฟรี คลอดก็โรงพยาบาลรัฐนะคะประหยัดค่าใช้จ่ายไปเยอะมาก เวลาเบิกประกันสังคมจะได้มีเงินเหลือใช้จ่ายเยอะๆค่ะ

2w ago

ที่พัทยาจะฝากที่คลินิกที่เป็นเครือข่ายโรงพยาบาลเมืองพัทยาก้หายากเลยจะต้องไปที่โรงพยาบาลโดยตรงเลยค่ะ

ส่วนตัวฝากครรภ์​ที่โรงพยาบาล​รัฐ​แบบธรรมดา​ค่ะ​ เบิกค่าคลอดได้15,000​กับหยุดงาน​รวมแล้ว29,300ค่ะเพราะ​ฐาน​เงินเดือน​ของ​แม่ไม่ถึง15,000​ค่ะเลยได้แค่นี้

2w ago

ขอบคุณคับ

บ้านนี้ฝากคลินิก ครั้งแรกเสีย 1,800฿ ค่ะ ตรวจเลือดหาโรคเบื้องต้น ของแม่ ซาวด์ ถ้ามีประกันสังคม คลินิกจะเขียนเอกสารให้มาเบิกตามสิทธิ์ได้หลังคลอด

2w ago

อ่อค่ะขอบคุณมากค่ะ

ขอถามแม่ๆหน่อยนะค่ะว่าถ้าเราไปนอนอยู่โรงบาลแล้วเรามีสิทธิ์30บาทอยู่เราต้องเสียอะไรอีกไหมค่ะ

รพ.รัฐฝากฟรีจ้ะคุณแม่ หากฝากที่อื่นของเอกสารไปตั้งเบิกประกันสังคมได้จ้ะ

2w ago

ใช่ๆได้ยามาบำรุงมาก้ยังดีค่ะ

รพ.รัฐฟรีค่ะ แต่ของเราฝากคลีนิกด้วย เสีย 3000 ค่ะ

ประกันสังคมสำรองจ่ายทุกกรณีเลยค่ะแม่

ใช้ประกันสังคมได้คะ ครั้งแรกเสีย500คะ