ค่าใช้จ่าย

ค่าใช้จ่ายในการเลี้ยงน้อง เยอะไหมครับ พอดีแฟนอายุ 19 ผมก็ 19 เท้ากันเธอท้องได้ 8 week ปมกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายมาก เพราะกลัวมีให้ไม่ดีพอครับ เลยอยากรู้ตัวเลขคร่าวๆก่อน เอาแค่ 1 เดือน 1 ปีก่อนครับ ว่าเสียเท่าไหร่ครับ แต่ยังไงผมก็สู้เพื่อเงินมาเลี้ยงอยู่แล้วครับ

2 ตอบกลับ

มันก็ขึ้นอยู่กับการใช้ชีวิตนะ 1. ฝากโรงพยาบาล..ใช้บัตรทอง ตอนคลอดก็จ่ายแค่30บาท แต่ถ้าฝากคลีนิค หมอนัดรอบนึงก็ 1500โดยประมาณเวลาคลอดก็จ่ายประมาณ16000 2. ของลูกเตรียมคลอด นิดๆหน่อย เอาที่จำเป็นต้องใช้ก่อนหลังจากออกโรงพยาบาลค่อยหาซื้อใหม่ 3.ถ้าลูกกินนมแม่ ก็ประหยัดไปเยอะ แต่ถ้าให้ลูกกินนมผงราคาแต่ละยี่ห้อก็ต่างกันไปแต่สูตรเด็กแรกเกิดจะแพงหน่อยกล่องเล็กก็300-500 4. รวมๆแล้วค่าใช้จ่ายลูก ตั้งไว้เลยค่ะ10,000 อันนี้เซฟราคาและค่าใช้จ่ายไปบางส่วน

เดือนหนึ่งก็หลายพันแล้วจ้า (ค่าแพมเพิส ค่าของเล่น ค่าของใช้ต่าง ๆ ลูก ค่านม หรือ ถ้ากินนมแม่ก็ประหยัดได้อีก) คิดตอนไปฝากครรภ์ ระหว่างการตั้งครรภ์ ถ้าฝากคลินิกหรือเอกชนก็หลักหมื่นแล้ว

5y ago

ขอบคุณครับ