ฝากพิเศษกับฝากโรงพยาบาล?

ค่าใช้จ่ายใช้จ่ายฝากพิเศษ รวมถึงคลอดน้องมีค่าใช้จ่าย ประมาณเท่าไหร่ค่ะ แล้วถ้าฝากโรงพยาบาล มีค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไหร่ เสียค่าอะไรบ้าง #ขอบคุณแม่ๆที่ตอบนะค่ะ ท้องแรกค่ะไม่ค่อยรู้ค่ะ?

10 ตอบกลับ

ขอแชร์ประสบการณ์นะคะ ตอนนี้ท้องได้9เดือนแล้วค่ะ เราฝากที่ รพ.เอกชนค่ะ เป็นแพคเกจถึงตอนคลอดเลย เสื้อผ้าน้องกับแม่มีให้ตั้งแต่อยู่ รพ ค่ะ หลังคลอดมีกรอบรูปน้องให้ มีของให้น้องก่อนกลับบ้านค่ะ ถ้าผ่าคลอด49,999บาท คลอดธรรมชาติ 39,999บาท ไม่รวมค่าอัลตราซาวด์ ค่ายา ค่าหมอ ค่าตรวจสุขภาพ ตรวจเลือดนะคะ แต่เราไปฝากกับคลินิกก่อนค่ะแล้วย้ายไปฝากกับ รพ ตอน7เดือน เพราะประหยัดค่าใช้จ่ายเบื้องต้นค่ะ จะได้ไม่ไปรบกวนเงินส่วนที่เก็บไว้ซื้อของน้อง ตอนเราฝากที่คลินิกที่เราจ่ายแพงสุดคือ1,700บาทค่ะ แต่ถ้าไม่มีอัลตราซาวด์ ค่ายา ค่าฉีดวัคซีน ค่าเจาะเลือดก็อยู่ที่ประมาณ 500-1,000บาทค่ะ แต่ถ้าฝาก รพ.รัฐ อาจใช้สิทธิประกันสังคม หรือ สิทธิบัตร 30 บาทได้ค่ะ ลองถามที่ รพ ดูก่อนนะคะ

ฝากพิเศษโรงพยาบาลเอกชนค่ะ มีให้เลือกจะผ่าคลอดหรือจะคลอดธรรมชาติ บ้านนี้เลือกคลอดธรรมชาติค่ะ 35,999ค่ะแต่ถ้าถึงกำหนดคลอดจริงๆแล้วต้องผ่า ก็ต้องผ่า ราคาไม่เหมือนกันนะคะ ผ่าคลอด49,999 ค่ะ ทุกอย่างเจาะเลือด อุลตร้าซาวด์ ตรวจทุกอย่าง ค่ายา รวมในนั้นแล้วค่ะ ตอนนี้ยังไม่คลอดก็ยังไม่รู้เหมือนกันค่ะว่าจะได้อะไรจากโรงพยาบาลบ้าง ถ้าจำพยาบาลพูดไม่ผิด จะได้กรอบรูป หรืออะไรสักอย่างนี่แหละค่ะ ประมาณนี้ค่ะแม่

ฝากโรงพยาบาลรัฐเสีย30บาทค้ะใช้บัตรทองได้ บ้านนี้ฝากคลินิกค้ะ เสียตังทุกครั้งที้หมอนัด ครั้งแรกที้ฝากก้อ2000 ค้ะ ครั้งต่อๆไปก้อ900ค้ะ 8เดือนนัดถี่ขึ้นก้อ700ค้ะ ค่าคลอดบ้านนี้มีบัตร30คลอดฟรีแต่ใส่ซองให้หมอประมาน5000 ค้ะ ค้าห้องพิเศษยังไม่ทราบราคาค้ะ เพราะยังไม่คลอด แค้พอรู้ แต่ละที่ราคาฝากคลินิกบางทีไม่เท่ากันค้ะ

5y ago

ขอบคุณคร้า 🙏😍

ฝาก รพ.เอกชนค่ะ package ฝาก 13000 ใกล้คลอดเลยซื้อ packge ที่นี่เลยเพราะดูแลดี ผ่าคลอด 55000 แต่มีโปรสำหรับคนที่ซื้อ package มาก่อนลดให้อีก 20% เอาแต่ตัวกับเอกสารไปเท่านั้นค่ะ ของใช้ทั้งแม่และน้องทาง รพ.จัดการให้หมดเลยจนถึงชุดใส่กลับบ้านค่ะ

เราฝากที่โรงพยาบาลรัฐค่ะ แต่ฝากนอกเวลาราชการเสียเพิ่มจากสิทธิ์ตัวเอง 300 บาทต่อครั้ง แรกๆหมอนัดเดือนละครั้ง ซาวร์ให้ทุกครั้งทั้งสองมิติ สี่มิติ หมอตรวจบะเอียดดีค่ะ เจอหมอท่านเดิมทุกรอบค่ะ

บ้านนี้ฝากพิเศษเอกชน13500 แต่ย้ายมาฝากต่อเนื่องกับรัฐบาลตอนเดือนที่8 เพราะจะมาคลอดรัฐบาลจ่ายนัดละ 270บาท มีพบหมอ ตรวจฉี่ ซาวล์น้อง และติดเครื่องฟังหัวใจ ค่าคลอด6000 ธรรมชาติห้องพิเศษวันละ1400

ต้องเช็คกับรพ ที่ฝากครรภ์ด้วย เอกชนเกรดธรรมดา ตอนคลอดคร่าวๆ4-6หมื่น ถ้าแบบดีๆหน่อยราคา80,000-แสนกว่าๆก็มีค่ะ

ของเราฝากคลีนิค ไปหาหมอครั้งละประมาณพันนึง ผ่าคลอด รพ รัฐจ่ายแต่ค่าห้องพิเศษกับค่าฝากพิเศษค่ะ

บ้านนี้เสียเดือนล่ะพันกว่าบาท (ยกเว้นมีฉีดวัคซีน2พันกว่า) ตอนคลอดเสีย18000ร่วมห้องพิเศษ

บ้านนี้ฝากคลีนิค หมอเป็นหมอรพ.รัฐ ฝาก7,000 ผ่าคลอด+ห้องพิเศษ32,400กว่าบาทค่ะ