สอบถามคุนแม่หลายๆท่านทีค้า

ค่าฝากครรภ์รวมๆประมาณกี่บาทคะ 🥺 แล้วต้องใช้เอกสารใดบ้างคะ

7 ตอบกลับ

รพ.รัฐฝากฟรี ถ้าฝากคลีนิกบ้านนี้เสียค่าใากนั่นนี่รวม1200 นัดครั้งต่อๆไปเสียครั้งละไม่เกิน700 ที่อื่นก็น่าจะไม่ต่างกันมาก ไปฝากถือแค่เงินกับบัตร ปชช ไปก็พอค่ะ

บ้านนี้หมอให้ฝากที่อนามัยหมู่บ้านก่อนค่ะ ไม่ได้เสียค่าอะไรเลยเสียแค่ค่าเข็มของคุณพ่อเพราะพ่อน้องไม่ได้เป็นคนในพื้นที่ค่ะ เอาแค่บัตรประชาชนไปค่ะ

ถ้าฝาก รพ รัฐ ใช้สิทธิบัตรทอง จะฝากฟรีค่ะ ฟรีตลอดการฝากเลย อาจมีเสียค่ายาบางครั้ง30บาทค่ะ เวลาคลอดก็ฟรีค่ะ แต่ถ้านอนห้องพิเศษก็จ่ายเพิ่มต่างหากค่ะ

โรงพยาบาลรัฐค่ะ ฝากครั้งแรกถ้ามีสิทธิ์บัตรทองเสีย30บาทคะ แล้วก็ค่าสมุดนิดหน่อยแต่รอนานนิดหนึ่งค่ะ

ถ้าเหมาแพ็คเกจจะคุ้มกว่าค่ะ บ้านนี้เอกชนครั้งละ 2,000-3,500 แล้วแต่ว่าตรวจอะไรบ้าง เอกสารแต่บัตร ปชช นะคะ

อยู่ที่ว่าฝากที่ไหนค่ะ บ้านนี้ฝากคลินิก รวมๆคลอด หมดประมาณ 2 หมื่น เพราะจ่ายหนักกับยากันแท้งค่ะ

ฝากรพ เอกชนครั้งแรก4200 ค่ะ