น้ำตาลสูง

ค่าน้ำตาล195 อีก3วันนัดไปเจาะอีก​ แต่โดนเจาะ3รอบ​ ห่างกัน1ชั่วโมง ใครเคยเป็นแบบเราบ้างค่ะ​ แนะนำหน่อย

10 ตอบกลับ

บ้านนี้ตอน2เดือนน้ำตาล154 หมอให้กลืนน้ำตาล100 กรัม 4ขวด เจาะเลือด4เข็มทุก1ชม.ผลน้ำตาลออกมาปกติค่ะ..เพราะว่าก่อนเจาะ3สัปดาห์ คุมอาหาร งดแป้ง งดของหวาน กินข้าวกล้องแทนข้าวจ้าว กินผลไม้เช่น ฝรั่ง แอปเปิ้ล และดื่มน้ำเยอะๆค่ะ

ควบคุมอาหารค่ะ งดแป้ง งดของหวาน ทานข้าวกล้อง ข้าวไรซ์ เน้นต้ม ผัก เดี๋ยวก็กลับมาปกติค่ะ ควบคุมไปจนคลอดเลยค่ะ

บ้านนี้ค่าน้ำตาล194 โดนเจาะเลือดตรวจเบาหวานทุกเดือน กินน้ำตาล4ขวดโดนเจาะ4เข็มเข็มละ1ขั่วโมงค่ะ

ก่อนไปตรวจอาทิตสองอาทิต เบาแป้ง น้ำตาล หวาน กินข้าวกล้องแทนข้าวขาว คะ

ก่อนเจาะ4 เข็ม ต้องควบคุมอาหาร งดหววาน. ต้องเตรียมมะนาว ไปด้วย 2ลูกนะคะ

บ้านนี้ สองร้อยอัฟคะ กลับมาเปลี่ยนวิธีกิน อาทิตย์เดียวเห็นผลคะ

4y ago

ข้าวเปลี่ยนมาทานเป็นข้าว 5สี จากกินข้าว 3 มื้อ เปลี่ยน 5 มื้อๆ ละ ครึ่งทัพพี ผลไม้ เช่น ฝรั่ง ให้เเบ่งกินเป็น 4 ครั้ง กินผลไม้ ไม่หวาน ไม่เปรี้ยว ไม่กินมะม่วง กินน้ำเยอะขึ้น ไม่กินของหวาน กินเสร็จไม่นอน เดินให้ย่อย เน้นๆๆ ไม่กินของหวาน ไม่ปรุง กินทุกอย่างจากกินครั้งละ 1 มื้อ เปลี่ยนเป็น 3-5 มื้อ กินนมจืด แค่นี้อาทิตย์เดียวรู้ผล แต่ไม่อดนะ

บ้านนี้ต้มน้ำใบเตยแบบไม่ใส่น้ำตาลค่ะ ลดลงเยอะมากค่ะ

นี่เป็นค่ะ คุมอาหารก็ไม่ลง สุดท้ายฉีดอินซูลินค่ะ เช้าเย็น สุดท้ายแม่กับน้องออกมาค่าน้ำตาลปกติ จนทุกวันนี้จ้า

เป็นค่ะแต่พอคลอดเราก็ปกติค่ะไม่เป็นไรน้องก็ออกมาน้ำหนัก3560กรัมแข็งแรงดี

ค่าน้ำตาลรอบแรก 186 คะ หมอนัดไปเจาะรอบสอง..โดนเจาะเลือดไป4 รอบ แต่ดีที่ผ่านคะ คุณแม่ควบคุมอาหารนะคะ งดของหวานเลยนะคะ เป็นกำลังใจให้คะ