น้อง 8 วันมีค่าตัวเหลือง

ค่าตัวเหลืองน้องสูงแม่ๆมีอะไรแนะนำไหมค่ะกินน้ำก็แล้วเปิดไฟนอนก็แล้วค่ะน้องชอบนอนกินนมแม่กะนมผสมค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #น้องหายแล้วค่ะขอบคุณที่แนะนำค่ะ

น้อง 8 วันมีค่าตัวเหลือง
21 ตอบกลับ

8 วันกินน้ำเปล่าแล้วหรอคะ หมอบอกว่าทานได้หรอคะ ให้น้องกินแค่นมแม่ดีที่สุดค่ะ ค่าเหลืองก็จะค่อยๆหายไปเอง ถ้าค่าเหลืองเยอะหมอไม่บ่อยออกรพ.หรอกคะแม่

1y ago

อย่าหาทำค่ะ กินนมแม่ดีที่สุดและในน้ำนมแม่ก็มีน้ำเป็นส่วนประกอบอยู่แล้ว อย่าไปเชื่อค่ะ เสี่ยงติดเชื้อนะคะ

บ้านนี้ก็ค่าตัวเหลือง ได้อบ1วัน จากนั้นหมอแนะนำให้เข้าเต้าทุกๆ2-3ชั่วโมง ข้างละ15 นาที ตอนนี้ลดมาเยอะแล้วค่ะ

แนะนำให้น้องกินนมแม่เยอะๆ ค่ะ สารเหลืองจะขับออกมาทางปัสสาวะค่ะ และพาน้องไปรับแดดช่วงเช้าๆ ก็จะช่วยได้ค่ะ

1y ago

ขอบคุณค่ะแม่❤️

ให้น้องกินนมแม่แล้วให้น้องถ่ายออกมาค่ะ นมแม่น้องจะถ่ายบ่อยทำให้สารเหลืองขับออกมาทางฉี่และอึได้เยอะค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ให้น้องทานนมเยอะๆ จะได้ขับสารเหลืองออกมา นี่14วันไปตรวจเพิ่ม ค่าเหลืองเหลือ 10%เเล้วค่ะ

1y ago

ให้น้องทานม เยอะๆเเหละแม่ จะได้ขับออก พยายามปลุกน้องให้ตื่นมาทานนมค่ะ

ตอนเช้าพาออกไปรับแสงค่ะ ช่วยได้เยอะ ค่าตัวเหลืองจะน้อยลง จนหายไปค่ะ

1y ago

วิธีค่ะ รับแสงตอนเช้า ช่วยได้ เราใช้วิธีนี้อยู่ค่ะ แล้วก็กินนมให้ถึงนะคะ ถ้ากินนมน้อย ก็ทำให้เหลืองค่ะ

น้ำไม่ควรให้น้องกินนะคะ จะไปแทนที่นม ลูกจะกินนมได้น้อยลงค่ะ

1y ago

ขอบคุณนะคะแม่ 🙏🏻

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ แต่ไม่สูง บ้านนี้พาน้องตากแดดทุกเช้าค่ะ

บ้านนี้ก็ตัวเหลือค่ะ หมอแนะนำเน้นนมแม่ทุกๆ2ชั่วโมงเลยค่ะ

อย่ายกน้องออกมาจากไฟบ่อยค่ะให้กินนมแม่เยอะๆๆ