ธารัสซีเมีย

คุภแม่ทุกคนค่ะ คือขอสอบถามหน่อยน่ะค่ะ คือเราพึ่งเคยท้องแล้วไปเจาะเลือดหมอบอกเลือดเรา38% เลือดดีทั้งเราและแฟน แต่ครั้งต่อมาหมอบอกกับเราว่าเป็นธารัสซีเมียทั้งคู่ คืออยากทราบว่าเลือด38%นี้มันเสี่ยงเป้นได้หรอค่ะ พอดีอยากทราบ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้แม่เเค่22%ส่วนพ่อ77%คะ หมอแจ้งว่าลูกเกิดมาอาจจะต้องได้ให้เลือดเพิ่ม เป็นมากเป็นน้อย จะกี่เปอร์เซ็นก้มีสิทธิ์เป็นได้คะ ถ้าพ่อเเละแม่เป็นพาหะ เลือดพ่อแม่ผสมกันจะได้ออกมาอีกชนิดนึงคะ แล้วเเต่ว่าจะเป็นชนิดรุนเเรงหรือไม่ ลองถามหมออีกทีนะคะ ว่าเป็นชนิดใด

5y ago

เป็นทั้งสองคนคะ ถ้าพ่อกะเเม่เป็นยังงัยลูกก็เป็นคะ แล้วเเต่ว่าจะเป็นชนิดไหนคะ

ต้องเชื่อหมอนะคะหมอคือผู้เชี่ยวชาญที่สุดเเล้วค่ะ