ลูกไม่กินข้าวเลย

คุนแม่ๆทำไงกันดีคะลูกไม่กินข้าวเลยวันๆนึงกินไม่ถึง10คำแต่ขนมกินได้กินดีสาระพัดจะหาวิธีแล้วคะ ซื้อยาเจริญอาหารก็แล้วอุ้มเดินเล่นป้อนก็แล้วไม่ทานคะ ทำไงดีคะ

ลูกไม่กินข้าวเลย
1 ตอบกลับ

พ่อแม่ใจแข็งค่ะ ถึงเวลากินข้าวถ้าเกิน30นาทีไม่กินก็เก็บไม่ต้องป้อน ไม่ให้กินนมหรือกินขนมอะไรใดๆ ร้องก็คือร้อง พอถึงอีกมื้อถ้าไม่กินอีกก็ทำเหมือนเดิมเดี๋ยวเขาหิว เขาจะกินเองค่ะพี่สาวเป็นหมอเด็กก็ให้ทำแบบนี้ค่ะ

2y ago

แม่อดทนหน่อยนะคะ กับอาจจะต้องเปลี่ยนเมนูให้เขาเลือกที่เขาชอบกินค่ะ ของเราก็ร้องอยู่วันแรกพอช่วงบ่ายยอมกินค่ะเพราะหิว หลังจากนั้นเขาก็เรียนรู้ว่าต้องกินข้าวนะถ้าถึงเวลา แต่ถ้ากินข้าวกินขนมได้ค่ะ