ผ่าคลอดแบบไหนดี

คุนแม่ท่านไหนผ่าคลอดแบบวางยาสลบบ้างค่ะหรือบล็อกหลังดี#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ อันไหนดีกว่าค่ะ#ท้องแรกคะ

1 ตอบกลับ

แม่เคยผ่านทั้งคลอดแบบวางยาและบล็อกหลัง​ค่ะ ส่วนตัวแม่ตอนคลอดแบบวางยา พอฟื้นแล้วเจ็บแผลมากๆเลย เดินไม่ไหวเลยค่ะ แต่พยาบาลบังคับให้เดินก็ต้องทนเดินแบบเจ็บๆ ส่วนบล็อก​หลังแม่ทำหมันด้วย ใช้เวลาฉีดยาที่หลังนานหน่อยเพราะแม่เป็นคนตัวเล็ก ใช้เวลาคลอดแปบเดียวเองค่ะ ตื่นเต้นดี รู้สึกตัวตลอดเวลาว่าคุณหมอทำอะไร คุณ​หมอพยาบาลชวนคุยสนุกดีค่ะ แต่ใช้เวลาทำหมันนาน พอใกล้จะเสร็จ​จะรู้สึกหายใจไม่ค่อยออก พอเสร็จ​แล้วก็ให้นอนพักฟื้น 30 นาที ก็ส่งตัวมานอนห้องพิเศษเลย แม่คลอด 9.30น. เจอหน้าตัวเล็กประมาณ​บ่ายๆ รอยาชาหมดฤทธิ์​ก็ประมาณ 15.30น. จิบน้ำได้นิดหน่อย แต่ยังไม่ให้ทานอาหาร ส่วนตัวแม่ชอบแบบบล็อก​หลังมากกว่าค่ะ..

3y ago

และคลอดเองแผลกี่วันหายค่ะ