เปนพาหะธาลัสซีเมีย

คุนแม่คนไหนที่มีพาหะเป็นธาลัสซีเมียในขณะตั้งครรภ์มาเล่าให้กันฟังหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้แม่เป็นพาหะชนิดอัลฟ่า1ค่ะ พ่อปกติ เลยไม่มีอะไรน่าห่วง ไม่ต้องกินยา เพราะเป็นแค่พาหะไม่ใช่โรค ไม่ส่งผลกับลูกค่ะ แต่ลูกมีโอกาสจะเป็นพาหะเหมือนแม่ 50%

เป็นค่ะ แต่ผลตรวจด้านคุณพ่อไม่เป็น เลยไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะเป็นแค่พาหะ ลูกมีโอกาสที่เป็นน้อยมากๆๆค่ะ