ประสบการณ์ท้องนอกมดลูก

คุนเเม่ท่านไหน เคยมีประสบการณ์ท้องนอกมดลูกบ้างค่ะ รักษาด้วยวิธีอะไรกันบ้าง

2 ตอบกลับ

เคยเป็นค่ะ ตอนนั้นไม่รุ้ตัวว่าตั้งท้อง คิดว่ามีประจำเดือน แต่มาหลายวันประมาณ 10 วันยังไม่หยุดและมีอาการปวดท้อง เลยไปหาหมอ หมอให้ตรวจตั้งครรภ์ถึงรู้ว่าท้อง แล้วส่งไปตรวจกับหมอสูติเพื่ออัลตราซาวด์อีกที ปรากฏว่าท้องนอกมดลูก และมีเลือดตกในช่องท้อง หมอเลยให้แอดมิท เพื่อผ่าตัดด่วนวันนั้นเลย หมอบอกว่าอันตรายเพราะเลือดออกมาหลายวันแล้ว และมีเลือดออกในช่องท้องด้วย ผ่าเสร็จเพิ่งรู้ว่าโดนตัดปีกมดลูกไปข้างนึงด้วย ตอนนั้นไม่ทันได้เสียใจหรือร้องไห้ เพราะตกใจกับสิ่งที่เจอ และมันกะทันหันมาก หมอให้หยุด30 วัน ทรมานมากเพราะเจ็บแผล ช่วยเหลือตัวเองไม่ค่อยได้ แต่มันก็ผ่านมาแล้วต้องให้กำลังใจตัวเองค่ะ พยายามไม่คิดถึงอดีต