สอบถามเต้านมอักเสบ หัวนมแม่บวมเบ่ง

คุณแม่ๆใครเคยเต้านมอักเสบบ้างไหมครับ แฟนผมเต้านมอักเสบ ใข้ขึ้นสูง เช้านี้ใช้เครื่องปั้มช่วยดูดนมออกมาเป็นเมือกๆเป็นวุ้นเลย หลังจากนั่นหัวนมก็บวมแตกขาวๆตามรูป ใครเคยรักษาอย่างไรหรือเคยเป็นช่วยบอกผมหน่อยนะครับ ขอบคุณครับ

สอบถามเต้านมอักเสบ หัวนมแม่บวมเบ่ง
2 ตอบกลับ

ประคบร้อนนวดๆ บีบออก บีบตรงลานนม ถ้าไม่ออกใช้เข็มเขี่ยออกคะ(เข็มฉี่ยา) เจ็บหน่อยต้องทนคะ บางที่มันอาจจะเป็นก้อนไขมันก็ได้คะ ดูยูทูปค่ะ

หาหมอก่อนคะ และหยุดให้นมน้องเองก่อน มันอักเสบมากแล้ว