ลูกน้อยไม่ทานข้าวเลยคะ กินแต่คือน้อยมาก กังวลเรื่องของสารอาหารมากคะ น้องกินแต่นมเป็นหลักเลย 😔

คุณแม่ๆพอมีวิธีแนะนำบ้างไหมคะ

ลูกน้อยไม่ทานข้าวเลยคะ กินแต่คือน้อยมาก กังวลเรื่องของสารอาหารมากคะ น้องกินแต่นมเป็นหลักเลย 😔
2 ตอบกลับ

ลดนมลงค่ะ ให้กินข้าวเป็นเวลา ถ้าถึงเวลากินข้าว มื้อนั้นไม่ต้องให้นม ต่อให้น้องจะไม่กินข้าว และร้องหิวนม ก็ไม่ให้นมค่ะ ให้น้องเรียนรู้ว่าเวลานี้ต้องกินข้าว แต่ถ้ามื้อไหนน้องกินข้าว แล้วร้องกินนมอีก ให้น้องกินนมได้ค่ะ

ลดนมค่ะ

4y ago

พยายามทำแบบนั้นคะ แต่น้องหิวแค่ไหนก็ไม่ยอมอ้าปากทานข้าวเลยคะ