ลูกมีตุ่มแดงนูนที่หัวไหล่คล้ายฝีแต่เป็นสีแดงไม่มีหัว

#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ลูกมีตุ่มแดงนูนที่หัวไหล่คล้ายฝีแต่เป็นสีแดงไม่มีหัวแต่น้องไม่อาการอะไรเล่นปกติกินนมปกติ แต่แม่กังวลใจมากค่ะ ลักษณะตามภาพเลย น้องสองเดือนกว่าๆค่ะ

ลูกมีตุ่มแดงนูนที่หัวไหล่คล้ายฝีแต่เป็นสีแดงไม่มีหัว
2 ตอบกลับ

ปลูกฝีค่ะ ใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นเช็ดได้ ห้ามแกะเกา

2y ago

ค่ะ เดี๋ยวสักพักจะกลายเป็นใสๆคล้ายหนอง ห้ามแกะเด็ดขาดนะคะ ใช้ผ้าชุบอุ่นเช็ดเบาๆได้ ปล่อยให้แตกเอง พอแตกใช้น้ำเกลือหรือน้ำอุ่นเช็ดได้ รอให้แห้งเองค่ะ

ถ้ารอยปลูกฝี เดี๋ยวก็ยุบเองค่ะ

2y ago

น้องยังไม่ฉีดวัคซีนเลยค่ะ