เบาหวานตั้งครรภ์

#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ มีคุณแม่คนไหนมีประสบการณ์เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์บ้างค่ะ

1 ตอบกลับ

เราเป็นอยู่ค่ะ แนะนำไปปรึกษานักโภชนาการของ รพ รัฐใกล้บ้านค่ะ เขาจะคำนวณปริมาณพลังงานตามน้ำหนัก ส่วนสูงและอายุครรภ์ ออกมาเป็นตารางการกินแบบนับคาร์บให้เราทำตามค่ะว่าแต่ละมื้อกินอะไรได้เท่าไหร่ อาหารแต่ละอย่างนับคาร์บแบบไหน ทำตามตาราง ไม่อด ไม่โหย น้ำตาลไม่เกินค่ะ เอาอยู่เลย

1y ago

ขอบคุณมากค่ะ คุณหมอนัดวันศุกร์