มีแม่ๆคนไหนเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์

#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ มีแม่ๆบ้านไหนเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์บ้างค่ะ มีวิธีรับมือยังไง แม่บ้านนี้เป็นกังวนมากเลยค่ะตอนนี้

1 ตอบกลับ

พึ่งตอบอีกโพสต์นึงไปเลยค่ะ ขอก็อปคำตอบมาตอบอีกรอบนะคะ เจอตอน 5 วีคค่ะ 😂 ตรวจอีกที 9 วีค ผ่านแล้วค่ะ น่าจะได้ตรวจอีกทีตอนท้องโต ตอนนี้ได้ 13วีคนิด ๆ ค่ะ ส่วนตัวตอนนั้นงดขนมเลย (ถ้าจะกินกินแค่อาทิตย์ละครั้งพอนะคะ) และอาหารที่มีรสหวาน รวมถึงน้ำหวานนะคะ ถ้าจะกินน้ำปั่น เราจะเลือกสตรอเบอร์รี่สมูธตี้ หรือมิกซ์เบอร์นี่สมูธตี้ แบบ ไม่ใส่น้ำตาลน้ำเชื่อมแค่อาทิตย์ละครั้งค่ะ ผลไม้กินแค่ผลไม้น้ำตาลน้อย และ low GI นะคะ แม่ลองค้นดูใน google ได้นะคะ ว่ามีอะไรบ้าง บางอย่างเราคิดว่ากินน้อย ผลไม้ธรรมชาติ น้ำตาลน้อย แต่จริง ๆ มันมีค่า GI สูงมาก ๆ พวกอาหาร low GI หรือ GI ต่ำ มันจะซึมเข้ากระแสเลือดน้อยค่ะ จะทำให้น้ำตาลในเลือดไม่สูง เช่น ฝรั่ง แก้วมังกร สตรอเบอร์รี่ ราสเบอร์รี่ มัลเบอร์รี่ ชมพู่ ฯลฯ เลือกแบบที่ไม่หวานมากนะคะ ดื่มน้ำเปล่าบ่อย ๆ แล้วก็แบ่งกินอาหารเป็น 3-4 มื้อค่ะ