เจ้าความรัก

#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ปมยังไม่เลิกดูดเต้าเลยครับ 1ขวบ3เดือน บ้านไหนยังให้ลูกดูดเต้าบ้างคะ มีความคิดจะให้เลิกเต้ากันไหม

เจ้าความรัก
14 ตอบกลับ

ลดมื้อดูดเต้าลงค่ะ ให้ปู่กับย่าน้องเลี้ยงช่วงกลางวัน ตอนกลางคืนดูดเต้าเหมือนเดิมค่ะ และเสริมนมกล่องตอนกลางวัน ตอนนี้เลิกได้แล้วค่ะ น้อง1ขวบ11เดือน น้องเลิกเองได้เดือนกว่าๆแล้ว ถ้าหิวนมจะเดินไปเอานมกล่องมากินค่ะ

อายุเท่ากับลูกสาวบ้านนี้เลยค่ะ ยังกินนมแม่จากเต้าอยู่ค่ะ เคยให้ดูดนมจากกล่องก็ดูดแต่ปรากฏว่าท้องเสียอ้วกได้ไปหาหมอ หมอแนะนำให้กินนมแลคโตสฟรี แต่ตอนนี้แม่ก็ยังให้กินนมแม่ล้วนอยู่ค่ะ นมแม่ยังเยอะ กินไปเรื่อยๆ

อายุเท่าบ้านนี้เรยคะ1ขวบ3เดือน ดูดเต้าเฉพาะเวลาจะนอนหลับ คงจะให้ดุดต่อไปเรื่อยๆ นมแม่ภุมิต้านทานดีสุดล้ะคะ ตั้งแต่เกิดม่เคยเจ้บไข้ได้ป่วย แข้งแรงมากอีกด้วยพลังเหลือล้น

บ้านนี้1ขวบ4เดือนเเล้วค่ะยังดูดเหมือนกันเเต่ดูดน้อยลงกว่าเมื่อก่อนมากค่ะน่าจะเป็นเพราะกินข้าวกินของว่างจนอิ่มบวกกับอยากเล่นเลยไม่ค่อยกินนมค่ะ

นึกว่าจะไม่มีเพื่อนสะแล้วบ้านนี้1ขวบ7เดือนยังไม่เลิกดูดเต้าเหมือนกันพยยายามเอาออก2-3ครั้งก้ไม่เปนผลว่าจะให้น้องเลิกเองค่ะ

3y ago

นานเลยนะคะเนี่ยงั้นก็ทนต่อไปค่ะคงต้องให้น้องเลิกเอง😆

ดูดเต้าได้ถึง​ 2 ขวบครึ่ง​ 3 ขวบได้เลยค่ะแม่ถ้าแม่ยังมีน้ำนมนะคะ

บ้านนี้ 1.9 ขวบ ยังไม่เลิกค่ะ คิดว่าจะให้น้องเลิกเอง 😊

3y ago

เหมือนกันเลยค่ะขวบ7เดือนว่าจะให้น้องออกเอง

บ้านนี้น้องเลิกเองตอน2ขวบ5เดือนคะ

บ้านนี้น้องเลิกตอน2ขวบ8เดือนจร้า

2ขวบ4เดือนยังติดเต้ายุเลยจ้า