ลูกสาว 3 เดือน หนักกี่โลกันแล้วคะ

#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ บ้านนี้ลูกสาว 3เดือน หนัก 5.2 หมอบอกตกเกนณ์ เลยจะเปลี่ยนนม แม่ๆ ว่ากินนมอะไรดีคะ เคยให้ลอง สีทองทุกยี่ห้อแล้ว ไม่ขึ้นเลยคะ เลยจะเปลี่ยนมาลอง2ตัวนี้ ตัวไหนดีคะ

ลูกสาว 3 เดือน หนักกี่โลกันแล้วคะ
1 ตอบกลับ

บ้านนี้ตอนแรกคลอด3200 2เดือน6.5กก. 4เดือน8.5กก. 6เดือน11กก. ทานนมผงตั้งแต่2เดือน กินของแอนฟาแลค น้องทานถูก ขับถ่ายดี น้ำหนักขึ้นดีตลอด แต่ก่อนก็กินs26กล่องทอง น้องทานไม่ถูกเบ่งหน้าดำหน้าแดงทานวันเว้นวัน มาดูแลคนอีแซดแคร์สีทองทานไม่ถูกท้องอืดงอแงตลอดปวดบิด สรุปมาทานแอนฟาA+สีทอง ทานถูกขับถ่ายดี น้ำหนักขึ้นดี ทานตั้งแต่2เดือน-6เดือน และก็เปลี่ยนเป็นแอนฟาสมาร์ทกล่องเงินเพราะน้องเริ่มทานข้าวแม่เลยเปลี่ยนนมที่สารอาหารน้อยลดเพื่อไปเพิ่มสารอาหารจากข้าวแทน น้องเปลี่ยนก็ทานถูก ขับถ่ายดี น้ำหนักขึ้นดีเหมือนทานตัวสีทองแถมอ้วนกว่าเดิมอีกแม่รู้สึกตอนนี้7เดือนแล้ว แม่ต้องค่อยๆดูว่าน้องถูกกับนมตัวไหนต้องสังเกตุอาการน้อง1อาทิตย์คอยลำไส้น้องให้ปรับตัวถ้าเราเปลี่ยนนมบ่อยๆจะทำให้ลำไส้น้องผิดปกติได้จ้า แม่ต้องดู แต่ถ้าจริงไปตอน3เดือนน้ำหนักลูกแม่5.2ไม่ตกเกณฑ์นะคะตามเกณฑ์แม่ลองดูตามตารางนี้ดู ถ้าแม่อยากเปลี่ยนลิงเป็นS26สีม่วงดูคะเห็นลูกชายของเพื่อนกินดีอ้วนดีลูกของเพื่อนกินตั้งแต่คลอดเลยลองดูกล่องเล็กๆก่อนนะคะเพราะเด็กแต่ละคนจะไม่เหมือนกันบางคนทานถูกบางคนทานไม่ถูกขึ้นอยู่กับตัวเด็กด้วยจ้า☺️