31สัปดาห์1วัน มีมูกแบบนี้ออกมาปกติไหมคะอันตรายไหมคะรึว่าปกติ

9 ตอบกลับ

ปกตินะค่ะ สอบถามหมอแล้ว หมอบอกปกติค่ะเพราะมูกกับตกขาวมันอักอยู่ที่ปากมดลูกพออายุครรภ์ใกล้คลอดพวกมูกใสหรือตกขาวก็จะถูกขับออกมาค่ะ สามารถมีออกมาได้ตลอด ถ้าไม่ได้ออกมาเป็นมูกเลือดก็ถือว่าปกติค่ะ

1y ago

ขอบคุณค่ะ

31วีคเองทำไมมูกใสออกไวจัง หลังจากวันนี้แม่สังเกตอาการตัวเองนะคะ ถ้ามีท้องปั้นถี่หรือปวดท้องถี่หรือปวดท้องนานรีบไปรพ.เลยค่ะ

1y ago

พรุ่งนี้ลองไปหาหมอนะคะเพื่อความสบายใจของเราด้วย

บ้านนี้34+5ออกเยอะกว่านี้ค้ะเเต่ไม่ปวดท้องถ้าน้องดิ้นปกติก็ไม่เป็นรัยหลอกเเม่เเต่ถ้ามูกผสมเลือดต้องไปหาหมอค้ะ✌️✌️

บ้านนี้มีตั้งแต่25วีคไปหาหมอปกติดีคะหมอบอกถ้ามีมูกเลือดค่อยรีบไปรพคะ

ลองไปหาหมอดูมั้ยคะแม่ อาจจะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด เพราะอายุครรภ์ยังน้อย

1y ago

ขอบคุณค่ะพรุ่งนี้จะลองไปหาหมอดูค่ะ

ของเรามีมูกแบบนี้ตั้งแต่30วีคจนตอนนี้32วีคแล้วก็ยังมีออกมาอยู่

1y ago

ไปมาแล้วค่ะหมอบอกเป็นตกขาว เป็นเรื่องปกติค่ะ

ปกติถ้าใกล้คลอดก้จะมีหมูกใสๆ น้ำเดิน หรือมีเลือดป่นเล็กน้อย.

ถ้ามีมูกเลือด หรือมีเลือดปนออกมาด้วย อันตรายค่ะ

แนะนำหาหมอดีกว่านะคะ