ผื่นแดงขึ้นตามตัวลูก

#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ตุ่มแดงๆขึ้นตามตัวเกิดจากสาเหตุอะไรค่ะ มีใครรู้บ้าง

ผื่นแดงขึ้นตามตัวลูก
3 ตอบกลับ

ผื่น ถ้าลูกไม่ได้แพ้ ครีม อาบน้ำ ที่ใช้ตั้งแต่เด็ก ก็อาจจะแพ้ผดร้อน ฝุ่นคะ ให้เช็ดหน้ากับน้ำธรรมดาบ่อยๆ เอาวาสลีน ทาทุกคืนก่อนนอน หรือ ครีมออแกนิค เฟแอนเม บ้านนี้ก็เป็นตอน 2-3 เดือน ถ้าแม่ทนได้ เดวก็หายเองคะ แต่เราสงสารลูกเลยต้องทา วาสลีนและ เฟแอนเม แต่ถ้าแพ้นมวัว แนะนำไปหาหมอคะ

ถ้าขึ้นโดยหาสาเหตุไม่ได้แนะนำให้หาหมอค่ะแม่หรือถ้าแม่มีบีเพนเท้นลองทาเผื่อไว้ก่อนก็ได้ค่ะ

แดงแบบนี้แนะนำหาหมอค่ะ