การให้นมลูกเต้าล้วน

#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ตอนนี้ลูกสาว 4 เดือนกว่าๆ แล้ว กินเต้าล้วนมาตลอด (เป็นแม่ฟลูไทม์นะคะ ไม่มีพี่เลี้ยงค่ะ เลี้ยงคนเดียว 24 ชม.) สงสัยว่าควรให้ลูกกินเต้าไปตลอดเลยมั้ยคะ หรือให้ดูดขวดด้วย หรือควรให้กินเต้าถึงกี่ขวบคะ และถ้าตอนขวบนึงที่ต้องกินนมกล่องแล้ว ยังต้องให้นมจากเต้าอยู่มั้ย รบกวนแม่ๆด้วยนะคะ พอดีลูกสาวคนแรก เลยยังงงๆๆอยู่ค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

7 ตอบกลับ

คุณแม่ฟูมไทม์ เต้าล้วนคือดีที่สุดแล้วค่ะ ไม่ต้องใช้ขวดค่ะ ถ้าน้องติดขวด จะไม่เอาเต้าแม่แล้วค่ะ ขวดดูดแรง ดูดเร็วกว่า คราวนี้ ต้องมาล้าง นึ่ง อบ เวลาไปข้างนอกหรือเที่ยวต่างจังหวัด เสียเวลาขนของอีกค่ะ เต้าคือเปิดก็กินได้เลย สบายๆ

1y ago

ใช่เลยค่ะออกไปข้างนอกสะดวกสบายมาก ไม่ต้องพกของไปเลยยังไงขอบคุณแม่มากนะคะ

เต้าล้วนยาวได้เลยค่ะจะให้เลิกกี่ขวบแล้วแต่แม่เลย ขวดไม่ต้องใช้ค่ะ เพราะขวบนึงก็ต้องเลิกขวดอยู่ดี พอ1ขวบ สามารถให้เต้า+นมกล่อง ควบคู่ไปได้ค่ะ

1y ago

ไม่ต้องมาเลิกขวดด้วยค่ะ 😊

บ้านนี้เต้าล้วนค่ะ ตอนนี้น้อง 1 ขวบ 8 เดือนก็ยังเข้าเต้าอยู่ค่ะ ตอนน้อง 1 ขวบก็เริ่มให้กินนมกล่องค่ะ ตอนนี้ก็เลยกินควบคู่กันไปค่ะ

1y ago

ขอบคุณมากเลยค่ะไว้เดี๋ยวลองเริ่มนมกล่องตอนหนึ่งขวบขอบคุณแม่มากค่ะ

เต้าล้วนยาวๆเลยค่ะแม่(ถ้าน้ำนมยังพอมีเยอะ) ขวบกว่าๆก็หัดดูดกล่องต่อเลยจ้า จะง่ายในตอนเข้าโรงเรียน

1y ago

ดีเลยค่ะขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ

เราก็เต้าล้วนค่ะ จนตอนนี้ 3 ขวบก็ยังกินอยู่ แต่หลังขวบ เราให้กินควบคู่กับนม UHT ด้วยค่ะ

1y ago

น้องกินเต้าดีจังเลยค่ะ ได้เลยค่ะไว้ทำตามนะคะขอบคุณค่ะแม่

บ้านนี้เต้าล้วนจนขวบครึ่งเลยค่ะ ต้องอดเพราะมีน้องท้องอ่อนต้องหยุดแบบไม่ตุ้งตัวเลย

1y ago

น้องกินยาวดีจังเลยค่ะ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะแม่

เต้าล้วนดีที่สุดค่ะ

1y ago

ได้ค่ะ คาดว่าเต้าล้วนเหมือนกันแต่ไม่ชัวร์ว่า ลูกสามารถกินได้ถึงกี่ขวบ ยังไงขอบคุณมากเลยนะคะแม่