ลูกกินนมแม่น้องถ่ายเหนียวมากแล้วก้ถ่ายยากมากเป็นมา8วันแล้วอยากสอบถามแม่ๆ

1 ตอบกลับ

นมแม่ขึ้นอยู่กับอาหารที่แม่ทานด้วยค่ะ แต่โดยปกติ เด็กกินมแม่ จะสามารถไม่ถ่ายได้นานสุด 21 วันเลยค่ะ เพราะนมแม่จะย่อยง่ายกว่านมผง ส่วนใหญ่อาจออกมากับฉี่หมด แต่ถ้าน้องอึเหนียว แม่ต้องทานอาหารที่มีกากใย หรือไฟเบอร์เยอะขึ้น เพื่อทำให้น้องอึดีขึ้นได้ค่ะ