มีแม่ๆท่านไหนตรวจดาวผลเป็นเสี่ยงต่ำบ้างมั้ยคะ บ้านนี้คุณหมอบอกเสี่ยงต่ำ แม่เลยกังวล

13 ตอบกลับ

เสี่ยงต่ำ ไม่ต้องกังวลแล้วค่ะ เดียวถึงเวลาอายุครรภ์ได้ประมาณ 20w หมอจะซาวด์อย่างละเอียดดูความสมบูรณ์ของทารกอีกรอบนะคะ ถ้ามีอะไรสงสัยถามหมอตอนนั้นได้เลยค่ะ ทางนี้หมอแจ้งทุกอย่าง ไม่แหว่งไม่โหว่ ไม่ดาวน์ (ก่อนหน้านี้ตรวจไทยนิฟ ความเสี่ยงต่ำเหมือนกันจ้า) สมอง หัวใจ ปอด ตับ ไต ปกติ บ้านนี้ตอนนี้มีปันหาเรื่องน้องกรวยไตโต แต่หมอซาวด์ อย่างละเอียด ว่าเลือดเลี้ยงไตดีไหม มีท่อปัสสาวะตีบไหม ทุกอย่างปกติ แต่กรวยไตโต หมอเลยให้ติดตามอาการไปเรื่อยๆค่ะ

2y ago

เเม่ก้อตรวจไทยนิฟเสี่ยงต่ำ

เสี่ยงต่ำ ดีแล้วค่ะ แต่ถ้าเสี่ยงสูงได้เจาะน้ำคร่ำตรวจเพิ่มแหน่ๆค่ะแม่ อย่ากังวลอย่าเครียดค่ะแม่ มีผลต่อร้องน่ะค่ะ สุขภาพแข็งแรงเด้อคับ

เสี่ยงต่ำ คือเสี่ยงน้อยค่ะแม่ ไม่ต้องกังวล เพราะในทางการแพทย์ คุณหมอไม่สามารถยืนยันความปลอดภัยได้ 100% อยู่แล้วค่ะ

ผลตรวจมันมีแค่เสี่ยงสูง กับเสี่ยงต่ำครับ เสี่ยงสูง= น่ากังวล ควรตรวจวินิจฉัยต่อ เสี่ยงต่ำ=สบายใจได้ ตั้งครรถ์ต่อชิวๆ

ตรวจเจาะเลือดคัดกรองหรือเจาะเลือดนิฟตี้.เราเจาะเลือดนิฟตี้1อาทิตย์รุ้ผล เสี่ยงต่ำทราบเพศ..เสี่ยงต่ำนี่เเม่

บ้านนี้เสี่ยงต่ำค่ะ​ ไม่ต้องกังวลค่ะปลอดภัยแต่ถ้าเสี่ยง​ หรือเสี่ยงสูงค่อยกังวลค่ะ

เราก็เสี่ยงต่ำค่ะแม่ ไม่ต้องเครียดนะคะแค่บำรุงน้องดีๆ หรือทานอาหารที่มีประโยชน์ค่ะ

ผลมันมีแค่เสี่ยงต่ำกับเสี่ยงสูงค่ะแม่ ไม่ต้องกังวลบ้านนี้ก็เสี่ยงต่ำปกติดีค่ะ

เสี่ยงต่ำ ไม่ต้องกังวลค่ะ ถ้าเสี่ยงสูงนี่ค่อยกังวลนะคะสู้ๆ ค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากนะคะแม่พอดีเคยตั่งท้องมาแล้วคนล่าสุดอายุ 13 ปีก้อไม่เคยตรวจเลยค่ะแม่เลยสงสัย

ตรวจแบบเจาะเลือดไช่ไหมค้ะ กี่วันค้ะผลออก

2y ago

ขอบคุณค่ะ