พึ่ง25wเริ่มอาการตะคริวจับแล้ว ปกติอาการตะคริวจะเริ่มมาตอนใกล้คลอไม่ใช่หรอค่ะทำไมแม่บ้านนี้มาเร็วจัง

2 ตอบกลับ

มันไม่ใช่ว่าจะใกล้คลอดค่อยเป็น บางคนเป็นเร็ว เป็นช้าต่างกันค่ะ มันอยู่น้ำหนักตัวแม่ด้วยนะค่ะ ถ้าน้ำหนักเยอะ มันก็สามารถเป็นได้ง่ายค่ะ

ระบบไหลเวียนเลือดของคนท้องไม่สะดวกเหมือนปกติ มีโอกาสเป็นได้ตลอดค่ะ