ลูกโดนป่องรถแขนพอง ควรทายาอะไรคะแนะนำหน่อยค่ะ ตอนนี้ใช้ว่านหางจระเข้ทาอยู่ค่ะ

1 ตอบกลับ

ถึงขั้นนี้ต้องทาเบตาดีนแล้วค่ะ คราวหน้าถ้ามีอุบัติเหตุโดนของร้อนอีกให้ใช้นำ้อุณหภูมิปกติราดจุดที่โดน ราดแบบนำ้ผ่าน 20-30 นาที ห้ามใช้นำ้เย็น หรือนำ้อุ่นเด็ดขาด จะลดความเสี่ยงบวมนำ้แบบนี้ได้สูงค่ะ พอราดลดอุณหภูมิตามเวลาขั้นตำ้เสร็จค่อยทาว่านหางแล้วเป่าด้วยพัดลมทำไปเรื่อยๆจนน้องรู้สึกว่าจุดที่โดนหายร้อน หากถามน้องไม่ได้ก็หมั่นทาทุก 5 นาที โอกาสบวมหนังลอกแบบนี้จะมีน้อย นำ้ราดถ้าเป็นไปได้ก็เปิดสายยางผ่านนานๆที่สุดเท่าที่ทำได้เลยค่ะ เป็นวิธีปฐมพยาบาลเมื่อโดนของร้อนเช่น นำ้ร้อนลวก ไฟไหม้