แม่ๆท่านไหนเป็นไวรัสตับอักเสบบี หลังคลอดหรือตอนตั้งครรภ์บ้างไหมค่ะ แล้วรักษาตัวกันอย่างไรบ้างค่ะ

1 ตอบกลับ

ไวรัสตับอักเสบบี ถ้าเป็นชนิดไม่รุนแรง ก็จะดูแลตัวเองตามปกติทั่วไป แค่พักผ่อนให้พอ ทานอาหารที่เน้นธาตุเหล็ก ส่วนน้องหลังคลอด2วันก็จะได้รับยาต้านไวรัส ถ้ามีภูมิน้องก็จะไม่เป็นแบบแม่ค่ะ