น้อง11เดือนยังไม่เกาะยืนเลยค่ะ ช้าไปมั้ยค่ะแม่กังวนมากค่ะ มีวิธีแนะนำมั้ยค่ะ

4 ตอบกลับ

บ้านก็เป็นค่ะเเม่พยายามไม่กังวล 11เดือนกว่าเเล้วเกาะเเต่น้องไม่ยอมเดิน แม่กังวลมากๆค่ะ แต่ตอนนี้ไม่แล้วค่ะทำใจสบายๆเดี๋ยวน้องก็เดินได้เอง สู้ไปค่ะเเม่

กระตุ้นพัฒนาการเรื่อยๆค่ะ บางคนเรื่มตอนขวบก็มีค่ะ บางคนไม่เกาะยืน ลุกได้ก็ก้าวเดินเลยก็มีค่ะ ลูกคนแรกเราเริ่มเดินก้าวตอนขวบ เดินได้คล่องตอน 1.2 ขวบค่ะ

แม่ลองหาอะไรที่มั่นคงให้น้องเกาะดูนะคะ แต่ไม่ต้องบังคับเร่งรีบนะคะเดี๋ยวน้องจะเครียดแล้วไม่ยอมทำ บ้านนี้กว่าจะยอมเดินก็1.3ขวบค่ะแม่ ใจเย็นๆนะคะ

ลองใช้รถหัดเดินช่วยดูค่ะ บ้านนี้น้องเดินได้ตั้งแต่ 9 เดือน ตอนนี้ 1ขวบ 6 เดือน วิ่งเก่งแล้ว