กำลังท้องประมาณ1เดือน แล้วลูกคนแรกอายุกำลังจะ4ขวบ แต่ขอกินเต้า แต่ยังไม่มีน้ำนมนะคะ น้องกินได้มั้ยคะ

8 ตอบกลับ

ไม่ควรค่ะแม่ การดูดนมเข้าเต้าคือการกระตุ้นปากมดลูกทำให้มดลูกบีบตัว แม่ลองค่อยๆคุยกับลูกดูค่ะค่อยๆหาเหตุผลมาอธิบายให้เขาฟัง ให้ความรักเขามากๆอย่าให้เขารู้สึกว่าที่แม่ไม่ให้เข้าเต้าเป็นเพราะรังเกียจหรือไม่รัก เราเชื่อว่าลูกจะเข้าใจแต่อาจจะต้องให้เวลาเขาหน่อยค่ะ

แม่บ้านนี้เคยปรึกษาหมอค่ะ ถ้าแม่ไม่มีความเสี่ยงอะไรก็สามารถให้นมน้องได้ค่ะ แต่ช่วงไตรมาสสุดท้ายควรงดนะคะ หรือแนะนำแม่ลองปรึกษาคุณหมอที่ฝากครรภ์ดูอีกทีนะคะ

2y ago

แนะนำวิธีให้ลูกเลิกได้มั้ย ก่อนหน้านี้หลายปีลูกเลิกแล้วค่ะ พอฝากให้ยายดูที่ตจว.น้องก็กลับมาดูดเต้า

เป้นเหมือนกันเลยคะ น้องเลิกไปแล้วเดือนนึง พอดีมีน้องอยู่ในท้องได้6 เดือนแล้ว ลูกคนแรกกำลังจะ4 ขวบพอดี กลับมาดูดอีก อีแม่เครียดเลยคะ ทาให้ขมก็ยังจะดูดีอีก

แนะนำงดนะคะ การที่น้ำนมไหลตอนท้องอาจทำให้เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดได้ เวลานมไหลมดลูกจะบีบตัวค่ะ

ปรึกษาคุณหมอดีที่สุดค่ะ ร่างกายแต่ละคนไม่เหมือนกัน ให้คุณหมอประเมิณ

ไม่แนะนำให้เข้าตอนแม่ตั้งท้องยุนะคะอันตรายคะ

ถ้าให้เข้าเต้ามดลูกจะบีบตัวนะคะ

เสี่ยงนะคะแม่ งดจะดีกว่าคะ