น้อง1เดือนกะ22วันตอนนี้น้องคัดจมูกเวลาจามมีน้ำมูกต้องไปหาหมอไหมคะหรือใช้วิธีอะไรให้หายได้บ้างคะ

2 ตอบกลับ

ถ้าน้ำมูกใส ก้คงม่ใช่หวัด ลองปรับอุณหภูมิห้อง เปิดพัดลม ให้ส่ายแบบห่างๆ ใช้หอมแดง3-4หัวบุบพอแตก วางไว้บนหัวนอนน้องให้น้องได้สุดกลิ่นจมุกจะได้โล่งๆ ช่วงนี้ฝนตกทั่วเมืองอากาศเปลี่ยน คัดจมุกจามน้ำมุกไหล หรืออาจจะใช้น้ำมันยุ่ยี่ออยล์ทาที่ท้องกับฝ่าเท้าก้ได้ (มันเปนยาแก้ปวดท้องที่แม่บ้านนี้ทาแทนมหาหิงส์ค่ะ)กลิ่นหอมเย้นมาก

หาหมอเลยค่ะแม่