วันนี้37สัปดาห์แล้วคะ คุณหมอซาวบอกจมูกปากปกติ เราดูภาพเรากังวลกลัวลูกเป็นปากแหว่ง กับดาวซินโดรม มากๆเลยคะ

2 ตอบกลับ

เชื่อคุณหมอเถอะค่ะ คุณหมอต้องมีการอัลตร้าซาวด์ละเอียดอยู่แล้ว ส่วนเรื่องดาวน์ คุณแม่ได้คัดกรองก่อนหน้านี้ไหมคะ ถ้าคัดแล้วเสี่ยงต่ำก็ไม่น่ามีกังวลอะไรนะคะ ใกล้คลอดแล้วทำใจให้สบายค่ะ

ไม่ได้คัดกรองดาวน์เลยค่ะ กังวลเหมือนกัน แต่หมอจะซาวด์ดูความผิดปกติ ถ้าไม่ผิดปกติหรือหมอไม่พูดอะไรก็คงปกติดีค่ะ