แม่ๆคะ ถ้าเราลาออกจากงานแล้ว ลูกยังจะได้เงินประกันสังคมเดือนละ800อยู่มั้ยคะ เราไม่ได้ส่งต่อ ด้วย

6 ตอบกลับ

เราน่าจะต้องส่งประกันเองถึงจะได้ เราคิดว่านะ เราออกจากงาน25ก.ค.65 วันที่ 16ส.ค.65 เราไปต่อม.39 ยื่นบุตรคนเดิม วันนี้เราได้800บาทเดือนแรก

2y ago

ไม่ใช้เลยค่ะ เขามีแบบฟอร์มให้กรอก การจ่ายประกันเราให้เขาหักจากบัญชีเราเลย เราก็เตรียมสำเนาบัญชีไป แค่นั้นค่ะ

ถ้าไม่ได้ต่อได้อีก3เดือนหลังออกจากงานค่ะลงว่างงานแล้วต่อม.39ยื่นบุตร​คนเดิมดีกว่าค่ะเสียดาย​สิทธิ์​

2y ago

ขอบคุณค่ะ😊

ต่อม.39 เถอะค่ะ ทุกวันนี้ฉันยังเสียดายเลยไม่ได้ไปต่อม.39 พอมีลูกก็ไม่ได้ใช้สิทประกันสังคม

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่😊

แม่จะต้องส่ง ม39 ค่ะ หรือไม่ถ้าแฟนมีสิทธิ์ก็ใช้สิทธิ์แฟนค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ😊

เข้าม.39ส่งเดือน400ได้เดือนละ800ก็โอเครยุนะ

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่ ม39เรียบร้อยจ้ารอ3เดือนค่ะ😊

ใช้สิทธิ์สามีได้ค่ะ

2y ago

เราต้องเตรียมเอกสารไรมั้ยคะ หรือให้สามีไปติดต่อได้เลยคะแม่😊