เพิ่งคลอดลูกได้8วันสระผมได้ไหมคะบางคนบอกสระได้บางคนบอกสระไม่ได้..ตอนนี้คันหัวมากเลย

12 ตอบกลับ

สระได้ ทำความสะอาดร่างกายได้ปกติเลย ไม่มีผลอะไร คนที่บอกว่าไม่ได้เพราะแต่โบราณคนอยู่ไฟเขาให้อาบแค่น้ำร้อน ไม่ให้ใช้เครื่องปรุงโฉมใดๆ ปรับกันไปกาลเวลาค่ะแม่เ

สระได้จ้า สะดีคือสระน้ำอุ่น เคยสระตอนคลอดลูกคนแรกไม่รู้เรื่องอะไรเพราะอยู่บ้านสามีเกือบช็อคใช้น้ำปกติอันนี้คงแล้วแต่คนมั้งคะแต่เราเข็ดเลย??

สระได้ค่ะ ผสมให้น้ำอุ่นสักนิดนะ อย่าใช้น้ำเย้นสระเด้ดขาดค่ะ คนเกิดใหม่ยุ่ในไฟ กระทั่งน้ำอาบยังต้องเปนน้ำอุ่นเรยค่ะ (ทุกอย่างจะมีผลตอนแก่ตัวลง )

สระได้ค่ะห้ามใช้ยาสระผมเด็กขาดอาจจะผิดเดือนได้นะคะผลจะตามมาทีหลังเราอจทรมานได้ตอนนี้เราเป็นอยู่ค่ะผิดเดือนตอนแรกก็ไม่เป็นไรพอนานๆผลจะตามมา

2y ago

อาการมันเป็นยังไงคะ เพราะแม่ก็เตือนเหมือนกันค่ะ

แนะนำสระน้ำอุ่นค่ะ เพราะเราเสียเลือดเยอะใช้น้ำเย็นอาจช็อคได้ อาบ สระน้ำอุ่นๆไปก่อนนะคะแม่ ช่วยเราการไหลเวียนโลหิต และผ่อนคลายด้วย

สระได้ปกติเช็ดให้แห้งให้สะอาด เพราะเราเลี้ยงลูกค่ะ ยิ่งตัดสั้นยิ่งเี อีกสักพักร่วงหนักมากแม่???

เราอาบน้ำสระผมปกติทุกอย่างตั้งแต่อยู่ รพ. แล้วค่ะ ยกเว้นแผลฝีเย็บที่ดูแลตามคำแนะนำของแพทย์

สระได้ค่ะไม่มีผลอะไรค่ะเราคลอดลูกวันเดียวเราสระผมเลยค่ะ

บ้านนี้คลอดได้ 7 วันสระเลยค่ะ คันหัวไม่ไหว????

เราสระตั้งแต่อยู่รพ.เลยจ้า