แม่ๆมีวิธีแก้ลูกน้อยท้องอืดไหมคะ?

3 ตอบกลับ

บ้านนี้เดือนแรกหนักมากค่ะ ลูกเรอยาก งอแงขอกินบ่อย กินจน overfeeding กินจนนมไหลออกปาก มหาหิงค์ก็แล้ว อุ้มเรอก็แล้ว สุดท้ายมาจบที่จำกัดรอบกินนมค่ะ เว้นมื้อนมห่างกัน 1-2 ชม. อุ้มเอาจนร้องไห้งอแงแบบไม่เอาอะไรแล้วถึงจะให้กิน ตอนนี้ดีขึ้นเยอะเลยค่ะ

2y ago

อาหารที่มีผลกับน้ำนมแม่คืออาหารรสเปรี้ยว กับอาหารมีกลิ่นค่ะ อย่าอื่นไม่มีผลอะไร

ทามหาหิงค์ หลัง 6 เดือนให้กินยาแก้ท้องอืดของเด็กน่ะค่ะ ยี่ห้อ ไกร๊ปวอเตอร์ ( Gripe water ) ยาแก้ท้องอืดสำรับเด็ก ค่ะ แต่พอลูกโตขึ้ท้องไม่ค่อยอืดแล้วก็ไม่ทาไม่ทนาแล้วค่ะระบบย่อยอาหารเขาดีแล้ว

ท่าปั่นจักรยาน ท่านวดท้อง หลังกินนมอุ้มเรอค่ะ เด็กเล็กไม่จำเป็นต้องทายาค่ะ ถ้าไม่อาการหนักจริงๆ