ค่าฝากท้อง

คุณแม่ๆคะ ถ้าจะไปฝากท้อง ที่โรงพยาบาลไกล้ๆบ้าน แต่เราไม่ใช่คนในพื้นที่ไม่ได้ย้ายชื่อและสิทธ์มา เรา ต้องใช้เงินค่าฝากประมาณเท่าไหร่คะ

9 ตอบกลับ

ครั้งแรก โรงพยาบาลรัฐบาล น่าจะประมาณ 1,000นะคะ มันมีค่ายาบำรุง ค่าตรวจเลือด ตรวจฉี่ หรือค่าอัลตราซาวด์รวมด้วยค่ะ มันแล้วแต่ขั้นตอนของแต่ละโรงพยาบาลนะคะแม่ จะไม่เหมือนกัน อย่างของเรา เค้าให้เราไปตรวจฉี่ และทำอัลตราซาวด์ก่อนว่าท้องจริงไหม พอดีเพิ่ง5วีค ยังไม่เห็นน้อง เค้าให้ยาบำรุงกับทำนัดตอน8วีคให้เพื่อมาดูอีกทีอ่ะค่ะ ยังไม่ได้ตรวจเลือดหรือเจอหมอ

ฟรีคะ เเม่บ้านนี้สิทอยู่กำเเพง เเต่ตอนนี้ย้ายมาชลฝากโรงพยาบาทรัฐทีเเรกไม่เสียตังเลยเเต่มีเเค่ค่าคลอดค่าอุปกรณ์ ค่าห้อง ประมานนี้คะ

เราฝาก รพ.รัฐ ครั้งแรกไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ แต่ไม่ได้ตรวจอะไรมากนะคะไม่ได้อัลตราซาวด์ ได้แต่วิตามินกับตรวจเลือดพ่อแม่ค่ะ

บ้านนี้ใช้สิทบัตรทองฝากฟรีค่ะ เสียแค่30บาทกับค่าเจาะเลือดแฟน430บาท

บ้านนี้ฝากท้องไม่เสียค่ะ แต่เสียค่าเจาะเลือด1,500บาทค่ะ

ถ้าโรงพยาบาลรัฐไม่เสียค่าฝากครรภ์นะคะ

ฟรีค่ะคนท้องไม่เสียตังพึ่งไปฝากมาค่ะ

เตรียมไปพันกว่าๆเลยค่ะ

ฟรีค่ะ