ตกขาวปนเลือด

คุณแม่ๆคอยมีตกขาวสีน้ำตาล หรือตกขาวปนเลือดออกมาในไตรมาสแรกกันบ้างไหมคะ เป็นอันตรายไหมคะ

4 ตอบกลับ

เคยเป็นค่ะช่วง1-3เดือนคืเป็นตกขาวสีน้ำตาลออกมาแค่ติดกางเกงในเป็นเดือนละ1-2ครั้งตัดสินใจถามคุณหมอคุณหมอบอกไม่เป็นไรถ้าไม่มีอาการปวดท้องร่วมด้วยหรือเลือดที่ออกมาเปลี่ยนเป็นสีแดงสดให้รีบมาหาหมอส่วนนี่น่าจะเป็นเลือดเก่าค่ะ ซาวด์ดูน้องก็ปกติดีพอ14วีคก็ไม่มีแล้วค่ะปัจจุบัน17วีคแล้วไม่มีแล้วค่ะ ถ้าไม่สบายใจแนะนำให้ถามคุณหมอดูนะคะ

ของเค้าเป็นช่วง 7 w ค่ะ ตอนแรกตกขาวสีชมพู พอบอกหมอ หมอกลัวเป็นเชื้อรา หมอเลยให้ยาสอดมาค่ะ แต่เค้าไม่กล้าสอด เลยปล่อยไปปกติค่ะ แล้วก็มีตกขาวสีน้ำตาลด้วย ตอนนั้นเป็นเยอะมากๆ จนตกใจ เหมือนเวลาจะหมดประจำเดือนเลย แต่เค้ากลัวไม่กล้าบอกหมอ เป็นประมาณอาทิตย์นึงได้ค่ะ ตอนนี้เป็นตกขาวปกติแล้วค่ะ ท้องได้ 11 w แล้ว 💕

3y ago

แต่เค้าถามพี่ๆที่ทำงาน ก็ไม่เคยมีใครเป็นเลย ตอนนั้นกลัวมากๆ แต่ไม่กล้าบอกหมอ เดี๋ยวหมอนัดอีกที 29 สค นี้จ้า

ตอนนี้เป็นไงบ้างคะ

3y ago

น้องแข็งแรงดีมากค่ะ

ไม่เคยนะ