9 w +3 แม่มือใหม่

คุณแม่ๆ รู้สึกว่าลูกดิ้นตอนไหนค่ะ

9 w +3 แม่มือใหม่
63 ตอบกลับ

ข้อมูลจากคุณหมอที่ศิริราช อาการตอด เริ่มประมาณ 15-16 สัปดาห์ขึ้นไปค่ะ ถ้ารู้สึกไวกว่านั้น ไม่แปลก แต่ยังไม่ใช่ลูกตอดค่ะ มาจากมดลูกกำลังขยายตัว ((*จริงๆน้องดิ้นแล้ว แต่ยังเล็กมาก แม่ยังไม่สามารถรู้สึกได้จ้า*)) บ้านนี้เริ่มตอน 16 วีคจ้า ความรู้สึกแบบ.. บลึ้บๆ บลึ้บๆ 55555 ตอนนี้ 32 วีคแล้ว ยิ่งชัดเจนเลยค่ะ สังเกตการดิ้นจากหน้าท้องแม่ได้เลย ผิวหน้าท้องขยับ หยุบหยับๆ ให้เห็นเลยจ้า สะเทือนไปหมด ในท้องก็รู้สึกถึงความรุนแรง 55555😂 *คนส่วนมากรู้สึกกันหลัง 18 วีคจ้า **แต่ถ้าแม่หน้าท้องบาง จะรู้สึกได้ไวค่ะ ***ในทางกลับกัน ถ้าแม่หน้าท้องหนา ก็จะรู้สึกได้ช้าหน่อยจ้า อาจจะหลัง 20 วีคขึ้นไปจ๊ะ

4y ago

นี้ 20แล้วยังไม่รู้ว่าลูกดิ้นเป็นยังไงมารู้สึกตอน25 แบบชัดเจนมากหมอถามรู้สึกลูกดิ้นรึยังนี้ก็ตอบว่าไม่รู้5555

9-10ตอดเบาๆ 17วีคคือดิ้นแรงค่ะ แม่เปนคนผอมค่ะเพราะยุบ้านแม่ผัวไม่มีอันจะกิน ไขมันแม่ไม่มี นิดๆหน่อยๆคือรู้สึกค่ะ

ท้องแรกอาจช้าหน่อยคะ แต่ประมาณ 14-16 week จะรู้สึกนิดๆ คะ ถ้าจริงๆ จังๆ 20-22 week ค่ะ

บ้านนี้ครั้งแรกช่วง15 วีค ปัจจุบัน 17 วีค ตอดเป็นบางครั้งค่ะ

บ้านนี้รู้สึกตอนเข้า5เดือนค่ะ ดิ้นเก่งมากก😂😂

รู้สึกตอดตอนประมาณ 18 วีคค่ะ ชัดเจนตอน 21 วีคค่ะแม่

17วีคเเล้ว รุ้สึกว่ามีอ้ะไรดิ้น เเต่ไม่เห้นชัด

บ้านนี้18week 1day ยังไม่ดิ้นเลยค่ะ รู้สึกแค่ตอดเบาๆ

4 เดือนค่ะ ลูกเริ่มตอดเหมือนไฟช๊อตแปลบๆ

12 วัคเริ่มรู้สึกเล็กน้อยจ้า