ตั้งครรภ์ 16 สัปดาห์ คุณแม่ฉีดวัคซีนกันโควิด กันหรือยังค่ะ

คุณแม่ได้ฉีดวัคซีนกันโควิดกันบ้างหรือยังค่ะ จะมีผลต่อลูกในท้องไหมค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์

1 ตอบกลับ

ทำใจให้สบายนะคะคุณแม่ตอนนี้โควิดน่ากลัวมากค่ะและติดได้ง่ายมากและถ้ายิ่งคนท้องติดช่วงแรกจะไม่มีอาการเลยค่ะจะรู้อีกทีก็ตอนเป็นหนักแล้ว ตอนนี้ไม่ว่าจะฉีดหรือไม่ฉีดก็คงเสี่ยงเหมือนกันค่ะแต่ถ้าคุณแม่ตัดสินใจฉีดน้องก็จะได้รับภูมิคุ้มกันด้วยนะคะและจะทำให้คุณแม่มีอาการน้อยลงถ้าคุณแม่ติด แต่ถ้าคุณแม่ป้องกันตัวเองแล้วยังติดโควิชน้องจะเสี่ยงอันตรายมากค่ะเพราะร่างกายคุณแม่จะอ่อนแอมากช่วงตั้งครรภ์ คุณแม่ลองตัดสินใจดูนะคะ