นมทางเลือก

คุณแม่ให้น้องกินนมยี่ห้อไหนกันคะ บ้านนี้ให้กินเอ็นฟาฯค่ะ น้องกินสีม่วงอยู่ค่ะ แม่บ้านไหนให้น้องกินสีทองอยู่บ้างคะ #อยากทราบความแตกต่างข้อดีของแต่ละสูตรค่ะ #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

นมทางเลือก
12 ตอบกลับ

Gentle care ละลายยากมาก ต้องผสมน้ำอุ่นนิดนึง ส่วนตัวไม่ค่อยชอบค่ะ ลูกกินขับถ่ายปกติดี รสชาติแอบขมหน่อยๆ ตอนนี้เปลี่ยนไปกินสีทองอีกยี่ห้อค่ะ

2w ago

สีทองอีกยี่ห้อ น้องจ้ำม่ำน้ำหนักดีมั้ยคะ

บ้านนี้1เดือน27วัน กินกล่องสีทองค่ะ น้องจ้ำม่ำดี ถ่ายง่าย ไม่มีท้องผูกเลย ให้น้องกินเสริมกับนมแม่ตั้งแต่แรกเกิดค่ะ

2w ago

บ้านนี้ก็ให้กินเสริมกับนมแม่ตั้งแต่อายุ1เดือนค่ะ(ตอนนี้4เดือนหนัก8โล) ให้สีม่วง จนมาเจอสีทองค่ะ0-1ปีเหมือนกัน(ซื้อแต่สีม่วงไม่เคยสังเกตว่ามีสีทอง) เลยลังเลและสับสนความแตกต่างค่ะ😊 จะให้น้องทานสีทองดูค่ะ🙏🏼

ลูกก็เรากินเอนฟาสีม่วงตั้งแต่3เดือนครึ่งจน6เดือนค่ะ ถ่ายดีนน.ดี ตอนนี้จะ7เดือนกินไฮคิวซุปเปอร์โกลด์

2w ago

8โลค่ะ แรกเกิด2.8

ถ้าน้องถ่ายง่าย ไม่แพ้ ทานอันไหนก็ได้คะแม่ ส่วนเราผ่าคลอด ให้ลูกทาน S26 gold บางครั้งก็ pro C คะ

บ้านนนี้ให้กินรุ่นนี้ค่ะ ถ้าเทียบคือดีที่สุดและมีคุณประโยชน์เทียบเท่านมแม่ที่สุดค่ะ

1w ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ

ให้น้องกินตัวซ้ายประมาณ2เดือน อึเหนียวมาก เบ่งหน้าดำหน้าแดง แหวะบ่อยมาก 😂😂

บ้านนี้เน้นกล่องทองค่ะ ตั้งแต่คนแรกน้องไม่มีปัญหาอาไรเลยค่ะ

2w ago

จ่ำม่ำค่ะน้ำหนักดี

สีม่วงจะเป็นสูตรย่อยง่าย สำหรับลูกที่ย่อยยาก อึไม่ออกค่ะ

2w ago

สีม่วงดีกว่าค่ะ เป็นสูตรย่อยง่ายไม่จำเป็นว่าน้องต้องมีปัญหาอึไม่ออกหรืออึแข็ง แต่ลำไส้ของทารกยังไม่สมบูรณ์ในช่วงแรกเกิด สีม่วงเสมือนเป็นอาหารที่มีคนเคี้ยวมาป้อนค่ะแต่น้องยังได้สารอาหารครบถ้วน และลดอาการท้องอืด,ไม่สบายท้องค่ะ

ดีทุกอย่าง ยกเว้นน้ำหนักไม่ขึ้น

1w ago

กินน้อยกว่าช่วงวัยด้วยค่ะ ให้น้องกินครั้งละ 60~80ml.(2~3ออน)5-6มื้อต่อวันเองค่ะ เด็ก4เดือนต้องกินครั้งละ4~6ออนค่ะ🥹#น้องน่าจะอ้วนง่าย🤦🏻‍♀️

บ้านนี้ให้กินกล่องสีทองค่ะ