เริ่มเตรียมของกันตอนไหนคะ?

คุณแม่แต่ละบ้านเริ่มซื้อของ เตรียมของให้น้องกันตอนกี่ week คะ? 😊#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

21 ตอบกลับ

ท้องแรกเหมือนกันค่ะ ตอนนี้เรา16wก็เริ่มเตรียมแล้วค่ะ โดยเราเริ่มจากซื้อของใหญ่ๆก่อน เสาร์-อาทิตย์ก็หาเดินดู ถูกใจก็ซื้อ ส่วนตัวเราทำงานด้วยเลยต้องค่อยๆซื้อเก็บค่ะ อีกอย่างจะได้ไม่ต้องใช้เงินก้อนซื้อทีเดียว เหนื่อยเราด้วยค่ะ

ตั้งแต่4-5เดือนค่ะ เพราะแม่บ้านนี้แพ้ท้องหนักมากเลยต้องออกจากงาน ต้องวางแผนเลยจะจ่ายอันไหนก่อนดี ค่อยๆซื้อจากของแพง ไล่มาจนของที่ไม่หนักมากค่ะ จะได้ไม่ต้องซื้อทีเดียว เพราะของเด็กละเอียดอ่อนเยอะและค่าใช้จ่ายก็แอบเยอะน้า

เริ่มทยอยซื้อตั้งแต่รู้เพศเลยค่ะ จะได้ไม่จ่ายตู้มเดียว พอ8เดือนก็ซักเตรียมไว้แล้ว คิดไม่ผิดที่เตรียมเร็ว เพราะใกล้คลอด ทำอะไรลำบากมาก ปวดหลัง ปวดหน่วง นั่งก็โอย ลุกก็โอย

เริ่มทยอยซื้อตอน5จะ6เดือนค่ะตอนนี้อีกอาทิตย์จะ7เดือนของไกล้ครบแล้วค่ะเป็นคนท้องใหญ่ขี้เกียจเดินอุ้ยอ้ายไปเลือกของค่ะยุคโควิดสั่งออนไลน์แทบทุกอย่างเลยค่ะ

รู้เพศก็เริ่มทยอยซื้อค่ะ ซื้อทีเดียวไม่ไหวยิ่งท้องแก่ยิ่งเดินลำบาก ขนาดเตรียมตั้งแต่เนิ่นๆวันคลอดยังได้ให้แฟนไปซื้อเพิ่ม

บ้านนี้เริ่มเตรียม8เดือนจ้า เเต่ก็เเล้วเเต่เราสะดวกเลยจ้าบ้างคนก็เริ่มทะยอยซื้อตั้งเเต่6เดือนขึ้นไปจ้า😊😊

ทยอยซื้อตั้งแต่รู้ว่าท้องเลยค่ะพอหมอบอกเพศชัดเจนปุ้ปก็ยิ่งซื้อเลยค่ะ แต่ยังขาดชิ้นใหญ่ๆอยู่ ตอนนี้ 27วีค

จะเริ่มตอน 8 เดือนค้าา เดี๋ยวนี้สบายหน่อยไม่ต้องไปเดินหาซื้อ กดจ่ายในแอพเอาสบายมากค่ะแม่

บ้านนี้ 4 เดือนค่ะ เตรียมครบตอน 6 เดือนมีเวลาเก็บเงินเตรียมคลอดอีกนิดหน่อยพอดีค่ะ

6-7 เดือนค่ะ ขยันเดินดูในห้าง พอ 8 เดือน กดสั่งอย่างเดียวเดินเริ่มลำบาคละค่ะ