สอบถามเรื่องน้ำหนักคุณแม่แต่ละท่านว่าขึ้นกี่กก.บ้างแล้วคะ

คุณแม่แต่ละคนน้ำหนักขึ้นเยอะไหมค่ะ ? น้ำหนักเดิมก่อนมีน้องอยู่ที่ 56-58 กก. ไปอ่านในบทความของคุณหมอมา น้ำหนักของแม่จะเพิ่มขึ้นสัปดาห์ละ 0.4-0.5 กก. ตอนนี้แม่บ้านนี้ได้26วีคแล้ว นน.ล่าสุดที่ชั่ง 70-71กก.แล้วค่ะ ??? ลองมาคำนวณบวกลบคูณหารดูขึ้น 10กิโลกว่าๆ แต่ก็สมดุลกับวีคที่ตั้งท้อง แม่บ้านนี้กินข้าวบำรุงน้องปกติ ไม่ค่อยชอบไข่เท่าไหร่ อาหารพื้นเมืองยกเว้นของแปลกๆก็กินได้หมด ? กังวลว่าหลังคลอดน้ำหนักจะลงยากมาก เพราะเป็นคนตัวเล็กอวบๆ กลัวอ้วน มีแม่บ้านไหนที่น้ำหนักขึ้นมากกว่านี้หรือน้อยกว่าบ้างค่ะ ??

104 ตอบกลับ

บ้านนี้ก่อนท้องหนัก 59 ตอนนี้ 33+1 วีค น้ำหนัก 63 ขึ้นมาแค่ 4 โลเองจ้า น้ำหนักตกเกณฑ์ตลอดค่ะแม่

เซ็งเลยค่ะ น้ำหนัก ยังไม่ขึ้น กินๆๆจน ร้นคอแล้ว น้ำหนักก็ยัง ลง

หมอเราแนะนำให้ขึ้นตลอดตั้งครรภ์ไม่เกิน 12 kg ก่อนตั้งครรภ์เราหนัก 55 kg ก่อนคลอดเราหนัก 65 kg ตอนนี้คลอดมาหนึ่งเดือนหนักเท่าเดิมแล้ว แต่ยังมีพุงย้วยค่ะ อาจต้องออกกำลังเพิ่ม

บ้านนี้ก่อนท้อง 44 Kg. ตอนนี้ท้อง 25 Weeks น้ำหนักขึ้นมา 6Kg. แต่หมอบอก ลงน้องหมด เลยหายกังวล แต่กังวล หลังคลอด กลัวจะผอมกว่าก่อน ท้อง