สอบถามเรื่องน้ำหนักคุณแม่แต่ละท่านว่าขึ้นกี่กก.บ้างแล้วคะ

คุณแม่แต่ละคนน้ำหนักขึ้นเยอะไหมค่ะ ? น้ำหนักเดิมก่อนมีน้องอยู่ที่ 56-58 กก. ไปอ่านในบทความของคุณหมอมา น้ำหนักของแม่จะเพิ่มขึ้นสัปดาห์ละ 0.4-0.5 กก. ตอนนี้แม่บ้านนี้ได้26วีคแล้ว นน.ล่าสุดที่ชั่ง 70-71กก.แล้วค่ะ ??? ลองมาคำนวณบวกลบคูณหารดูขึ้น 10กิโลกว่าๆ แต่ก็สมดุลกับวีคที่ตั้งท้อง แม่บ้านนี้กินข้าวบำรุงน้องปกติ ไม่ค่อยชอบไข่เท่าไหร่ อาหารพื้นเมืองยกเว้นของแปลกๆก็กินได้หมด ? กังวลว่าหลังคลอดน้ำหนักจะลงยากมาก เพราะเป็นคนตัวเล็กอวบๆ กลัวอ้วน มีแม่บ้านไหนที่น้ำหนักขึ้นมากกว่านี้หรือน้อยกว่าบ้างค่ะ ??

104 ตอบกลับ

11w5d​ หนัก49.5จ้า

31 วีค 12 โลค่ะ

39wขึ้นมา10โล

30w ขึ้นมา6โล

13โลจ้า

27 w 15โล

ตอนนี้ได้34 วิก ขึ้นมา 20 โลแล้วคะ😂

แม่บ้านนี้ก่อนท้อง40ตอนนี้27wขึ้นมา10โลค่ะ

ก่อนท้อง57​ ตอนนี้6เดือน​ 6โลคะ​ 63แล้วแหละ55555

บ้านนี้ก่อนท้อง 59 ตอนนี้ ใกล้ 32 วีค 70 ละค่า 😂😂😂 ตัวจะแตก ไม่ไหวเเล้ว แต่ลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ดีค่า