เลือกผ่าหรือคลอดเอง

คุณแม่เลือกที่ผ่าหรือคลอดเอง

58 ตอบกลับ

แม่ๆคลอดเองกันเยอะเลยบ้านนี้ก็คลอดเองกลัวการผ่ามากเพราะหลังผ่าทำงานหนักไม่ได้ยิ่งเป็นครอบครัวเดี่ยวไม่มีคนช่วยดูแลด้วยลำบากมาก คลอดเองคือเราต้องทนเจ็บก่อนคลอดและออกแรงเบ่งด้วยแต่แผลหายง่ายกว่าผ่าด้วย

ถ้าเป็นไปได้หมอทุกร.พ ก็อยากให้คลอดเองค่ะ เด็กจะได้มีภูมิคุ้มกันที่ดี ส่วนแม่ก็จะฟื้นตัวได้เร็วค่ะ

อยากคลอดเองค่ะ แต่หมอบอกลูกตัวใหญ่จะติดเชิงกรานอาจจะคลอดเองไม่ได้ต้องผ่าค่ะ รอลุ้นอีกที😂

ท้องแรกหมอไม่ถามน่าจะพยายามให้คลอดเองก่อน ถ้าไม่ได้ หรือร่างกายไม่พร้อมหมอจะแจ้งเองคะ

หมอบอกอายุมากแล้ว ให้ผ่าค่ะ น้องสาวก็ผ่าคลอดกับหมอคนนี้เลยอุ่นใจค่ะ

บ้านนี้เลือกผ่าค่ะ คุณแม่เหนื่อยจะลุ้น กลัวไม่มีแรงเบ่งลูกด้วย 😂😂

อยากคลอดเองค่ะแต่เป็นเนื้องอกด้วยไม่รู้ว่าจะคลอดเองได้ไหม

อยากคลอดเองค่ะ แต่บ้านนี้ท้องแฝดหมอเลยให้ผ่าคลอดดีกว่า

บ้านนี้เลือกคลอดเองค่ะแต่พอเอาจริงๆต้องผ่าคลอดค่ะ

อยากคลอดเองค่ะ แต่เหมือนจะได้ผ่า เพราะเดินทางบ่อย