สอบถามเรื่องเตรียมของ

คุณแม่เริ่มเตรียมของตั้งเเต่กี่เดือนกันค่ะ#ท้องแรก #ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ

17 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เริ่มเตรียมแล้วค่ะ ตอนนี้ตั้งครรภ์ 22 วีค กำหนดคลอดเดือน พฤศจิกายน ค่ะ บ้านนี้มีของใช้จากลูกพี่สาวด้วยค่ะ พี่สาวคลอดเมื่อต้นปี น้องแปะมือกันมา พี่สาวคลอดแล้วแม่ก็ท้องต่อเลย ของใช้เด็กแรกเกิดมีบางส่วนเตรียมไว้บางแล้ว ทยอยซื้อ ไปซื้อของใช้ทีก็ค่อยๆซื้อเตรียมไว้ค่ะ ซื้อตอนคลอดทีเดียวต้องจ่ายเงินก้อนเยอะ บวกกับ ช่วงใกล้คลอดแม่อาจจะเหนื่อยเดินเลือกซื้อของด้วยค่ะ

-สำหรับบ้านนี้ กำลังท้องคนที่2 คลอดพฤศจิกาจะเตรียมของต้นเดือนตุลาคมเพราะลีสไว้แล้วว่าซื้ออะไรบ้างจากประสบการณ์คนแรกเลยไม่รีบ -แต่ถ้าแม่มือใหม่ ลีสไว้ในกระดาษแนะนำถยอยซื้อของเลยคะ เพราะไม่รู้ว่าออะไรต้องใช้บาง ทยอยดีที่สุดคะ

บ้านนี้เตรียมตั้งแต่5เดือนค่ะ เริ่มทยอยซื้อค่ะ ซื้อไว้ก่อนได้ค่ะ ส่วนตัวแม่คิดว่าถ้าซื้อทีเดียวเลย หลายบาทแน่ค่ะ เวลามีก็ซื้อค่ะกว่าจะคลอด ก็ครบพอดีค่ะ

บ้านนี้เตรียมตั้งเเต่รู้เพศ 5เดือน ตอนนี้ยังไม่ครบเลยค่ะ เตรียมไว้แต่เนิ่นๆจะดีที่สุด เดี๋ยวท้องใหญ่เเล้วจะลำบากค่ะ

เตรียมตั้งแต่ 4 เดือนค่ะ รู้เพศลูกก็ทยอยเตรียมค่ะ ตอนนี้ 6 เดือนก็ยังเตรียมมาเรื่อยๆค่ะ

บ้านนี้เริ่มเตรียมตอน6เดือนค่ะตอนนี้26w+6 ถยอยซื้อค่ะเพราะกลัวซื้อที่เดียวไม่ไหว😅

บ้านนี้เตรียมตั้งแต่5 เดือนคะ แต่ก็ทยอยซื้อไปคะ ถ้าซื้อทีเดียวคงไม่ไหวแน่นอนคะ

บ้านนี้ เตรียมตอน 8เดือนแล้วค่ะ แต่ก็ยังไม่ครบ ซื้อของทึ่ต้องไช้ใน รพ ก่อน

บ้านนี้เตรียมตอน7เดือนเลยค่ะ​ ค่อยๆทยอยซื้อ​ เลือกซื้อของจำเป็นก่อน​

เราเตรียมใกล้คลอดเลยค่ะ เดินไหวด้วย 555 เตรียมครบหมอนัดผ่า 12/7/67 นี้เลย 555