เลิกแพมเพิส

คุณแม่เริ่มหัดน้องเลิกแพมเพิสตอนกี่ขวบค่ะ มีวิธียังไงบ้างค่ะ.. ข#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

ของเราเลิกตอนน้องได้2ขวบค่ะ น้องพูดช้า เริ่มพูดตอนใกล้ครบ2ขวบพอดี เราใช้วิธีการพาลูกนั่งกระโถนทุก1-2ชม. จดบันทึกเวลาที่ลูกฉี่อึ คอยสังเกตอาการของลูกว่าก่อนฉี่อึน้องมีอาการแบบไหน ฝึกแบบค่อยเป็นค่อยไปไม่เร่งรีบ ไม่ดุเมื่อน้องฉี่แตก แม่ต้องใจเย็นมากๆ วันนี้ลูกทำได้ พน.อาจทำไม่ได้ก็ไม่เป็นไร เริ่มใหม่ ฝึกไม่ถึงอาทิตย์น้องก็เริ่มทำได้แล้วค่ะ จะมาบอกแม่ทุกครั้งเวลาปวดฉี่ปวดอึ ปัจจุบันน้อง 2.3 ขวบแล้ว ยังมีบ้างที่ฉี่ราด ส่วนใหญ่จะมาจากสาเหตุติดเล่นเกินไป แต่ก็ไม่เป็นไรค่ะ ทุกวันนี้ใส่แพมเพิสแค่ตอนนอนค่ะ ไว้รอน้องโตกว่านี้อีกซักหน่อยค่อยเริ่มเลิกตอนกลางคืน

เริ่มตอนน้องสื่อสารได้ค่ะว่าปวดฉี่ ปวดอึ พาไปฉี่ทุกชม. อ่านนิทานเกี่ยวกับการเลิกเพิสค่ะ