คุณแม่เป็นพาหะธาลัสซีเมีย

คุณแม่เป็นพาหะธาลัสซีเมียแต่คุณพ่อไม่เป็นลูกมีโอกาศเป็นพาหะธาลัสซีเมียหรือไม่และเป็นอัตรายต่อลูกในท้องหรือไม่ครับ

2 ตอบกลับ

มีโอกาสเป็นพาหะค่ะ เพราะเราก็เป็นพาหะมาตั้งเเต่เกิด เเต่ค่าเลือดปกติแล้วนะคะ ไม่เป็นอันตราย ไม่เคยได้ถ่ายเลือด ช่วงค่าเลือดต่ำหมอจะให้ยามากินเเละนัดทุก3เดือนเพื่อไปรับยาค่ะ พอค่าเลือดดีขึ้น หมอก็ไม่นัดมารับยาเเล้วค่ะ ตอนนี้ปกติดีค่ะ พ่อเป็นพาหะ แต่แม่ไม่เป็นนะคะ

หมอว่าไงบ้างค่ะ ฟังและทำตามคำแนะนำของหมอดีที่สุดค่ะ